THÔNG BÁO
Kết luận của đ/c Mai Văn Tân - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
tại cuộc họp báo Sở tháng 9/2020
Ngày 14 tháng 9 năm 2020, tại Sở Giao thông vận tải, đồng chí Mai Văn Tân, Giám đốc Sở đã chủ trì cuộc họp báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 9 năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ tháng 10 năm 2020 của Sở Giao thông vận tải. Cùng tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Giám đốc Sở, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh và Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 9 năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ tháng 10 năm 2020 của Sở Giao thông vận tải, ý kiến phát biểu của các đồng chí tham dự cuộc họp, Giám đốc Sở kết luận như sau:
I. Đánh giá chung
Nhìn chung các phòng, đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn của ngành: công tác thu phí, lệ phí đạt 148%; tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm về số vụ và số người chết so với cùng kỳ năm 2019; công tác đào tạo sát hạch cấp GPLX đảm bảo quy định; công tác cải cách thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu của người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, công tác giải ngân, quyết toán các công trình hoàn thành còn chậm.
II. Về hướng tới
Một số công việc cụ thể trong cuối tháng 9 và tháng 10 sắp tới, đề nghị các đơn vị thực hiện theo kế hoạch đã nêu trong báo cáo, trong đó tập trung thực hiện một số việc như sau:
1. Văn phòng Sở:
- Tiếp tục tham mưu Ban Giám đốc Sở sắp xếp cơ cấu tổ chức các phòng, đơn vị theo Đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt.
- Tham mưu Ban Giám đốc Sở thủ tục mua sắm máy chủ dự phòng cho Phòng QLVTPT&NL.
- Giao lãnh đạo Văn phòng Sở tham mưu Ban Giám đốc những văn bản không thuộc lĩnh vực các phòng chuyên môn.
2. Phòng Quản lý kết cấu HTGT:
- Tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, nhất là 1 số công trình còn chậm, kéo dài so với thời gian quy định.
- Phần phát sinh điều chỉnh đường dẫn vào cầu tuyến QL.61C phải chỉ đạo nhà thầu hoàn thành xong trước Đại hội Đảng bộ tỉnh.
- Đối với nguồn bổ sung sửa chữa QL.61C (25 tỷ) cần có giải pháp hạ cao độ mặt cống ngang đường đảm bảo phương tiện lưu thông êm thuận; sử dụng đá 4x6 bù lún đường dẫn vào cầu, cống để đảm bảo khả năng chịu tải tốt.
- Tham mưu Ban Giám đốc danh mục các công trình nguồn vốn sự nghiệp giao thông năm 2021 (nếu cần thiết tổ chức khảo sát hiện trường) trước khi gửi Sở Tài chính tổng hợp trình HĐND tỉnh, trong đó cần quan tâm các công trình bức xúc của huyện, thị xã, thành phố.
3. Phòng Kế hoạch Tài chính:
Tham mưu Giám đốc Sở báo cáo UBND tỉnh về tình hình thực hiện dự án cầu dân sinh Phường 7, Bảy Ngàn.
4. Văn phòng Ban ATGT tỉnh:
Tham mưu Ban ATGT tỉnh triển khai thi công mở rộng nút giao ngã tư Mái Dầm, giao nhau giữa ĐT 925 và Nam Sông Hậu.
5. Phòng Pháp chế - An toàn:
Tham mưu đề xuất phương án duy tu sửa chữa hệ thống rãnh thoát nước các tuyến đường trên địa bàn tỉnh.
6. Phòng QLCLCTGT:
- Tham mưu lãnh đạo Sở sớm triển khai các dự án BOT đã tổ chức đấu thầu, hiện nay tiến độ còn rất chậm.
- Thường xuyên quan tâm công tác thẩm định các dự án giao thông; cập nhật quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ, đường thủy để triển khai thực hiện đúng theo quy định.
7. Phòng QLVTPT&NL:
- Thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với các trung tâm đào tạo, sát hạch; các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.
- Tiếp tục tham mưu Ban Giám đốc Sở công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX theo đúng quy định.
Văn phòng Sở xin thông báo ý kiến kết luận của Giám đốc Sở đến các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở biết và triển khai thực hiện./.