Xem chi tiết tin - ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH HẬU GIANG - ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

 

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức lấy ý kiến các dự án luật thông qua tại Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV

Ngày 02-10-2022

Sáng ngày 30/9/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp các dự án Luật: Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), Luật dầu khí (sửa đổi) và Luật Thanh tra (sửa đổi). Tham dự hội nghị có bà Lê Thị Thanh Lam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh; cùng dự có Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các ban, sở, ngành liên quan của tỉnh.

77

Quang cảnh buổi hội nghị (Ảnh: Xuân Lộc)

Theo đó, hội nghị đã ghi nhận 09 lượt ý kiến đóng góp đối với các dự án Luật. Cụ thể, đối với dự án Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) có 04 lượt ý kiến phát biểu xung quanh các nội dung về: Hành vi bạo lực gia đình; chính sách của Nhà nước về phòng, chống bạo lực gia đình; trách nhiệm của thành viên gia đình; mục đích, yêu cầu trong thông tin, truyền thông, giáo dục; trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ;…

Đối với dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) có 05 lượt ý kiến phát biểu về các nội dung như: Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra tỉnh; xây dựng, ban hành kế hoạch thanh tra; công khai kết luận thanh tra; kinh phí hoạt động của cơ quan thanh tra;… Đối với Luật Dầu khí (sửa đổi) đại biểu thống nhất với dự thảo và các ý kiến giải trình của cơ quan soạn thảo.

Kết thúc hội nghị, bà Lê Thị Thanh Lam đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham dự; các ý kiến đóng góp chất lượng, sát thực tế tại địa phương, phù hợp với thực tiễn. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận và tiếp tục có ý kiến đóng góp vào các dự án luật thông qua tại Kỳ họp lần thứ Tư, Quốc hội Khóa XV sắp tới./.

                                                                                                       Mỹ Xuyên