Xem chi tiết tin - ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH HẬU GIANG - ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

 

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Vị Thủy họp phiên họp thường kỳ tháng 5

Ngày 09-05-2022

           Chiều ngày 09/5/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện tổ chức phiên họp Thường trực tháng 5/2022. Ông Huỳnh Văn Trắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có Thường trực: HĐND, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện và đại diện Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Ông Huỳnh Văn Trắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp

Phiên họp đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động tháng 4 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 5/2022; dự thảo kế hoạch chuẩn bị Kỳ họp thứ Tư HĐND huyện khóa XII (kỳ họp giữa năm 2022), nhiệm kỳ 2021-2026. Tham gia phát biểu thảo luận, các đại biểu nhất trí cao với kết quả hoạt động trong tháng qua, cũng như chương trình hoạt động của Thường trực HĐND huyện trong tháng tới. Đồng thời, thống nhất với nội dung kế hoạch tổ chức kỳ họp giữa năm của HĐND huyện. Ngoài ra, đại biểu còn thảo luận và thống nhất thời gian tổ chức, nội dung các văn bản trình tại kỳ họp, và đặc biệt là việc nâng cao chất lượng kỳ họp.

Kết luận phiên họp, ông Huỳnh Văn Trắng đánh giá cao kết quả đã đạt được trong tháng qua, HĐND huyện đã tập trung chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt các bước khởi đầu của năm 2022; đặc biệt là HĐND huyện và HĐND cấp xã đã có sự tập trung nghiên cứu, xây dựng cách làm hay nhằm nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, công tác tiếp xúc cử tri và giám sát; Thường trực HĐND huyện ghi nhận các ý kiến góp ý và sẽ xem xét đề ra cách làm hay phù hợp, đúng quy định; giao Văn phòng HĐND và UBND huyện xây dựng văn bản triển khai việc thực hiện kỳ họp không giấy tại kỳ họp giữa năm 2022, chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ họp, tất cả các ngành chuẩn bị các báo cáo trình chiếu tại kỳ họp, có kèm các hình ảnh sinh động để minh họa. Đề nghị các Ban HĐND huyện và HĐND cấp xã thực hiện tốt công tác giám sát theo chương trình giám sát đã đề ra; Thường trực HĐND các xã, thị trấn tiếp tục xây dựng và đăng ký mô hình thi đua, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; đặc biệt, chuẩn bị chu đáo nội dung tổ chức Họp HĐND giữa năm 2022./.

Phương Anh