Xem chi tiết tin - ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH HẬU GIANG - ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

 

Ấm áp ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

Ngày 19-10-2022

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022), ngày 16/10/2022, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở (BCH CĐCS) phối hợp với lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (ĐBQH và HĐND) tỉnh tổ chức Đoàn giao lưu, học tập kinh nghiệm và tổ chức họp mặt 20/10/2022 tại Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Tiền Giang. Tham gia Đoàn có bà Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; ông Giang Tín Phú, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Chủ tịch CĐCS cùng 13 nữ đoàn viên Hậu Giang, 15 nữ đoàn viên Tiền Giang và một số công đoàn viên tham gia.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Trại rắn Đồng Tâm

Dịp này, Đoàn đã đến tham quan Trại rắn Đồng Tâm nằm trên địa phận xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây được xem là trang trại rắn lớn nhất Việt Nam với diện tích lên đến 12 ha; là nơi nuôi dưỡng, bảo tồn hơn 400 loài rắn độc và khai thác nọc rắn để sản xuất huyết thanh. Trại rắn cũng là nơi cấp cứu và điều trị rắn độc cắn cho người dân trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, trại rắn còn kết hợp trồng các loại cây dược liệu quý, hiếm để nhân giống, bào chế nhiều loại thuốc phục vụ cho quá trình điều trị bệnh.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Hồng Quân, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hậu Giang đã có phát biểu ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, những truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Thay mặt cho lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hậu Giang và tỉnh Tiền Giang, ông ghi nhận những thành tích, công hiến của chị em trong thời gian qua và tin tưởng, kỳ vọng chị em tiếp tục phát huy sở trường, thế mạnh, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; mãi là hậu phương vững chắc, vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Với không khí ấm áp, vui tươi của buổi họp mặt, đại diện lãnh đạo hai tỉnh đã trao những đóa hoa tươi thắm và phần quà đến với các nữ đoàn viên./.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn

 

Xuân Lộc