Xem chi tiết tin - ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH HẬU GIANG - ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

 

Ấm áp mùa Trung thu

Ngày 20-09-2021

Dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng không phải vì thế mà Tết Trung thu năm nay lại thiếu đi cái hương vị, màu sắc của những mùa trung thu trước. Thay cho việc tổ chức “Đêm Hội Trăng rằm”, ngày 20/9/2021, Ban chấp hành hai Công đoàn (Công đoàn cơ sở Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh và Công đoàn cơ sở Đoàn đại biểu Quốc hội) đã phối hợp cùng với lãnh đạo Văn phòng trao những phần quà trung thu gửi đến các cháu thiếu nhi và gia đình nhân dịp Tết Trung thu.

Quang cảnh làm lồng đèn tái chế cho các em thiếu nhi

Theo thường niên, vào đầu tháng tám âm lịch Ban chấp hành Công đoàn bắt tay vào công tác chuẩn bị các hoạt động tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, công chức và người lao động đơn vị, tuy nhiên do năm nay ảnh hưởng của dịch bệnh nên Ban chấp hành Công đoàn đã linh hoạt thực hiện “Phần việc nhỏ” trong mùa trung thu này. Với ý tưởng muốn mang đến cho các cháu thiếu nhi biết được những hồi ức tuổi thơ của các bậc sinh thành vào những mùa trung thu và tuyên truyền thông điệp tận dụng sản phẩm tái chế nhằm bảo vệ môi trường, Ban chấp hành Công đoàn đã vận động anh, chị em đoàn viên cùng làm đèn trung thu tặng các cháu. Những lon bia nhỏ nhắn, qua đôi bàn tay của các anh chị công đoàn viên nó đã biến hóa thành những chiếc lồng đèn xinh xắn, đủ sắc màu và bắt mắt. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh trao 41 phần quà với tổng giá trị 20.500.000 đồng cho các cháu thiếu nhi và gia đình cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng.

Tuy những phần quà gửi đến các cháu thiếu nhi và gia đình đoàn viên giản đơn nhưng lan tỏ yêu thương, ấm áp. Với sự quan tâm, chia sẻ đó, mong rằng các em thiếu nhi và gia đình có được một đêm trung thu ấm áp trong mùa dịch Covid-19./.

Huỳnh Như