xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Đọc sách món quà mang cả tương lai

Ngày 20-04-2022 - Lượt xem: 16

      Sách là nguồn tri thức vô tận đối với chúng ta, là người thầy dạy chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn. Ngoài ra, sách cũng chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn sâu kín của mỗi con người. Vì thế, đã từ lâu việc đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người.

      Nhưng thực trạng hiện nay, thói quen đọc sách của trẻ em ngày càng kém dần nguyên nhân là do bị chi phối bởi những thiết bị thông minh với các trò chơi vô bổ và đó chính là nỗi bận tâm của các bậc phụ huynh hiện nay. Cuốn sách “Đọc sách món quà mang cả tương lai” của nhóm tác giả Vũ Phi Yên, Trần Quỳnh Như, Khâu Thiên Viện sẽ cung cấp đến bạn đọc những phương pháp tối ưu giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách hằng ngày.

      Với 172 trang và lối hành văn lôi cuốn, cách dẫn dắt hài hước hình ảnh minh họa sinh động, sách sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về những gì mà sách mang lại cho trẻ em? Khả năng tập trung? Lòng thấu cảm? Khả năng phát triển tư duy? Hay tại sao trẻ lại không thích sách? Các tác giả đã phân tích về những rào cản khiến trẻ em không thích việc đọc. Từ tình trạng, trẻ em thời nay kém tập trung và bị thu hút bởi rất nhiều phương tiện giải trí từ các thiết bị thông minh, hiện đại. Đến việc bản thân trẻ chán ghét việc đọc sách, vì bị người lớn ép đọc những cuốn sách mà chúng không thích, hay vì bận học nên không có thời gian. Cuốn sách sẽ mở ra cho chúng ta những phân tích tâm lý cần thiết, hướng dẫn cách thức quan sát trẻ thuộc kiểu người nào, hướng nội hay hướng ngoại, lý trí hay cảm xúc, nguyên tắc hay linh hoạt. Xác định được trẻ đứng ở đâu trên hành trình làm bạn cùng sách, khi đó chúng ta mới có thể rèn luyện tính đọc sách của trẻ một cách hiệu quả nhất.

      Phần cuối của cuốn sách, nhóm tác giả đã đưa ra một danh sách rất cụ thể những việc cần làm và nên làm để đem sách đến với trẻ. Từ việc hướng dẫn cách thức chọn sách đúng cách, cách đọc sách khoa học cho đến xây dựng một không gian đọc sách để trẻ thoải mái và sẵn sàng khám phá cùng sách.

      Hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn đọc biết cách tạo thói quen đọc sách cho trẻ, giúp trẻ có thể tiếp cận kho tàng tri thức nhân loại một cách hiệu quả nhất.

      Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                         Huỳnh Như


Đang online: 2
Hôm nay: 84
Đã truy cập: 568971
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.