xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Điểm sách tháng 6 năm 2022

Ngày 30-06-2022 - Lượt xem: 14

KHƠI NGUỒN NĂNG LƯỢNG TRUYỀN CẢM HỨNG

     Bạn là một người trẻ đang muốn tìm cho mình một hướng đi riêng, một công việc thú vị và bạn cần một niềm cảm hứng để làm tất cả những điều này. Và đừng bỏ cuộc khi gặp khó khăn thử thách, những trang sách trong cuốn Khơi nguồn năng lượng truyền cảm hứngcủa ba tác giả Michael Gobran, Willian Greewald và Derek Roberts sẽ giúp bạn mở mang nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

     Cuốn sách trình bày Nguyên tắc 3R: Nguyên tắc thứ nhất Reduce – Rút gọn, ở chương này bạn học được rằng mình không nên truyền đạt quá nhiều thông tin mới. Bạn phải rút gọn thông tin thành những thông điệp rõ ràng và ngắn gọn sao cho thông điệp vừa đủ số lượng thông tin phù hợp, tránh để não của người tiếp nhận bị quá tải. Nguyên tắc thứ hai Relate – liên kết, bạn phải đưa ra ví dụ cụ thể giúp người tiếp nhận liên kết với thông điệp của mình, nhờ đó hình thành sự thấu hiểu và kết nối thật sự. Nguyên tắc thứ ba Reflect – phản ứng, việc phản ứng lại, suy ngẫm lại thông tin mới tiếp nhận rất quan trọng để tối ưu hóa quá trình học hỏi, ghi nhớ và hành động, đồng thời giúp thông điệp có ảnh hưởng lâu dài. Phản ứng giúp người tiếp nhận liên kết và hiểu được ý nghĩa của thông điệp.

     Kết hợp những câu chuyện hư cấu sáng tạo, những lời giải thích dựa trên khoa học và cuộc sống, những ví dụ thực tế từ chính kinh nghiệm của các tác giả, cuốn sách sẽ là cẩm nang hữu ích và dễ áp dụng cho bất kỳ ai muốn truyền đạt thông điệp, tạo ảnh hưởng và phát triển tư duy của bản thân.

     Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

TƯ DUY NHƯ TRIỆU PHÚ

     Giàu là đích đến không phân biệt tuổi tác, giới tính và ngành nghề. Không ai sinh ra đã biết làm giàu. Mỗi người đều phải học hỏi, có định hướng và các mối quan hệ xã hội tích cực để có được sự giàu có như mong muốn. Cuốn sách “Tư duy như triệu phú” của hai tác giả Mark Fisher và Marc Allen sẽ là chìa khóa đầu tiên giúp bạn thực hiện điều đó.

     Đọc Tư duy như triệu phú, bạn sẽ học được cách loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, thay vào đó là tư duy tích cực. Bạn cũng sẽ khám phá các yếu tố khác của tư duy triệu phú, gồm lý do tại sao đưa ra quyết định nhanh dựa vào trực giác lại tốt hơn và cách thực hiện hiệu quả từng bước chiến lược để hướng tới mục tiêu đề ra.

     Trong cuốn sách đầy cảm hứng này, hai tác giả đã chứng minh với độc giả biết rằng thành công dành cho tất cả những ai biết biến khát khao thành hành động.

     Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

BIẾN KIẾN THỨC THÀNH TIỀN BẠC

     “Thành công - Tiền bạc - Học tập” là ba yếu tố có mối quan hệ chặt chẽ và không thể tách rời. Ngay cả những doanh nhân hàng đầu trên khắp thế giới cũng không ngần ngại bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư vào tri thức bởi họ cho rằng: Đầu tư vào tri thức luôn là khoản sinh lời tốt nhất.

     Cuốn sách “Biến kiến thức thành tiền bạc” của tác giả Tetsuya Inamura sẽ là cuốn sách dành cho những ai đang lạc lối trên con đường dẫn đến thành công. Nội dung cuốn sách gồm 5 phần: Tại sao người giàu luôn không ngừng học hỏi?; Biến “học tập” thành động lực tăng trưởng; “Học tập” và “Tiền” là tri kỷ của nhau; Trải nghiệm thực tế; Phương pháp biến “kiến thức” thành “tiền bạc”. Thông qua lời giải thích khéo léo và dễ hiểu, tác giả đã làm rõ tầm quan trọng của “học tập” và giới thiệu đến bạn đọc những phương pháp, cũng như cách tư duy hiệu quả để biến kiến thức, tài năng và kinh nghiệm của bản thân để gặt hái thành công.

     Những người thành công đều có tinh thần “ham học hỏi”, hy vọng  cuốn sách sẽ giúp độc giả có thể tham khảo các phương pháp hữu ích và áp dụng nó, để biến “kiến thức” thành “tiền bạc” trong thời gian ngắn nhất.

     Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Biến kiến thức thành tiền bạc./.

 

NGƯỜI KHÔN KẺ DẠI

     Trong cuộc sống những người tài năng, thành công không phải tự nhiên mà có, mà chính là kết quả của quá trình rèn giũa và tận tụy trong công việc. Việc gì cũng có giá trị của nó, dù là những việc nhỏ nhặt bình thường nhất. Vì vậy chúng ta không nên xem thường, thay vào đó hãy toàn tâm toàn ý vào công việc.

     Cuốn sách “Người khôn kẻ dại” của tác giả Lý Kim Thủy sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu và phân biệt rạch ròi cách làm việc của hai dạng người này từ các khía cạnh khác nhau như: Thói quen, tính cách, tâm lý và thái độ làm việc, quan điểm về các giá trị sống,…

     Từ những so sánh có tính đúc kết, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc tự nhìn nhận bản thân để có thể học hỏi kinh nghiệm từ thành công của người khôn và thất bại của kẻ dại. Hy vọng sách sẽ giúp bạn tiến bộ hơn trong công việc và cuộc sống, từ đó gặt hái được những thành công lớn trong cuộc đời.

ĐÀM PHÁN VỚI CHÍNH MÌNH

     William Ury là một nhà đàm phán, hòa giải nổi tiếng thế giới, đồng thời là người chỉ đạo “Dự án thương lượng toàn cầu” của Đại học Harvard. Trong suốt 30 năm qua, ông đã hỗ trợ hàng triệu doanh nghiệp, tổ chức và Chính phủ đạt được những thỏa thuận có lợi cho cả hai bên. Ông còn là tác giả của nhiều cuốn sách best-seller về kỹ năng đàm phán, tiểu biểu là cuốn sách “Đàm phán với chính mình”.

     Với quan điểm “Không thỏa thuận nào lớn hơn việc đạt được thỏa thuận với chính mình, không có chiến thắng nào vẻ vang hơn chiến thắng với chính mình”, tác giả đã cung cấp đến bạn đọc 6 bước để trở thành người bạn tốt của chính mình: Đặt mình vào vị trí của chính mình; Phương pháp dự phòng tốt nhất để tiến tới thỏa thuận (BATNA); Thay đổi cách nhìn về bức tranh cuộc sống; Nắm bắt hiện tại; Tôn trọng mọi người; Cho đi và nhận lại. Cuốn sách áp dụng một số phương pháp đàm phán vào các tình huống mà chúng ta hay gặp thường ngày. Đó là việc đối phó với các mối quan hệ khó nơi công sở hay trong gia đình và các mối quan hệ ngoài xã hội. Không ai có thể hoàn hảo tránh được các mâu thuẫn, vì thế cuốn sách phù hợp với tất cả đối tượng, lứa tuổi khác nhau trong xã hội.

     Hãy lắng nghe những suy nghĩ của chính bạn, đừng đánh giá bản thân và chấp nhận những lỗi đi kèm theo những điểm tích cực. Khi bạn đạt được thỏa thuận với chính mình, bạn sẽ học được nền tảng để đạt được thỏa thuận với người khác. Bạn sẽ mang lại nhiều niềm vui đến với nhiều người trong cuộc sống xung quanh bạn, và rồi bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

     Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như


Đang online: 2
Hôm nay: 927
Đã truy cập: 708306
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.