xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Đầu tư Dự án Kinh tế tuần hoàn tại huyện Châu Thành A và Phụng Hiệp

Ngày 18-11-2021 - Lượt xem: 195

Ngày 17/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh đã làm việc với Công ty Cổ phần phát triển dự án THD Việt Nam về 2 Dự án Kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp hữu cơ gắn với chế biến và năng lượng tái tạo tại huyện Châu Thành A và huyện Phụng Hiệp.

Theo thông tin tiếp cận Dự án Kinh tế tuần hoàn do Công ty Cổ phần phát triển dự án THD Việt Nam nghiên cứu, khảo sát thực tế và qua kết quả làm việc với các chuyên gia nước ngoài về 2 dự án trên. Tại xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, dự án dự kiến có quy mô khoảng 115 ha bao gồm khu vực trang trại chăn nuôi bò, gà, khu vực chế biến lúa gạo, tảo, phụ phẩm chăn nuôi và khu vực nhà máy nội địa hóa. Dự án còn lại thuộc xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, dự kiến diện tích khoảng 122,4 ha, bao gồm các hạng mục trang trại nuôi thủy sản, gia súc, trùn quế và nhà máy chế biến nông thủy sản.

Các tổ hợp dự án sẽ xây dựng vùng nguyên liệu cho các trang trại chăn nuôi, tận dụng phế phẩm nông nghiệp để cung cấp cho các nhà máy chế biến tập trung, nhà máy biogas. Khai thác điện năng từ nguồn biogas, điện mặt trời, điện gió, địa nhiệt cho hoạt động của nhà máy. Áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến đưa phế phẩm của khu vực này là đầu vào của khu vực khác, quản lý và tái tạo theo một vòng khép kín, tránh tạo ra rác thải và không gây ô nhiễm môi trường. Tăng giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cho rằng dự án về kinh tế tuần hoàn khi thực hiện sẽ góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hậu Giang, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp hiện đại, bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu trong giai đoạn hiện nay. Dựa theo những góp ý của các sở, ngành liên quan tại buổi làm việc, công ty tiếp tục hoàn thiện hồ sơ dự án gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh trình UBND tỉnh xem xét cho chủ trương. Giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan, địa phương xem xét, đề xuất xóa diện tích quy hoạch Cụm công nghiệp Nhơn Nghĩa A, trùng với vị trí thực hiện dự án; các địa phương rà soát và cập nhật vào kế hoạch sử dụng đất khi có chủ trương đầu tư dự án. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Sở Công Thương hướng dẫn công ty về trình tự, thủ tục đưa vào quy hoạch điện và đấu nối lên lưới các hợp phần điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện địa nhiệt, điện sinh khối…). Mặt khác, ngành nông nghiệp tỉnh phối hợp với công ty lên lộ trình xây dựng vùng nguyên liệu, theo đó chuyển đổi và tăng dần diện tích theo từng giai đoạn, đảm bảo hiệu quả và cam kết bao tiêu sản phẩm nông nghiệp cho người dân.

An Nhiên


Đang online: 2
Hôm nay: 576
Đã truy cập: 268438
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.