xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang trao học bổng cho các em học sinh Trường THPT Vị Thủy

Ngày 27-09-2021 - Lượt xem: 119

Giám đốc Sở Ông Lê Công Khanh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Sở VHTTDL trao học bổng cho các em học sinh

          Sáng ngày 12/9, tại Trường THPT Vị Thủy, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập của Trường THPT Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Đại diện Đảng ủy Sở dự Lễ Khai giảng và trao học bổng có đồng chí Lê Công Khanh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL; đồng chí Trần Văn Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL.

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch thực hiện mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2021 của Đảng ủy Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang với tên gọi “Tiếp sức học đường”. Mô hình nhằm động viên, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi của Trường THPT Vị Thủy (đơn vị được Sở VHTTDL nhận đỡ đầu).

Nhân dịp Khai giảng năm học mới, Đảng ủy Sở VHTTDL đã tặng 10 suất học bổng trị giá 05 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, vượt khó. Mô hình nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như xác định việc xây dựng các mô hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một việc làm hết sức thiết thực trong toàn Đảng bộ Sở để tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cùng tham gia.

Bên cạnh đó, mô hình còn tạo tiền đề quan trọng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và công dân có ích cho xã hội. Thông qua việc triển khai thực hiện mô hình nhằm tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng. Phát huy tốt các tổ chức đảng, công đoàn, đoàn thanh niên trong việc chăm lo bảo vệ, giúp đỡ cho các em học sinh nghèo, khó khăn có điều kiện đến trường./.

T.LUYẾN


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 3
Hôm nay: 1921
Đã truy cập: 1652789
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.