xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Đảng bộ xã Đại Thành tập trung hoàn thành nông thôn mới kiểu mẫu 2023

Ngày 29-11-2022 - Lượt xem: 123

Ông Nguyễn Huỳnh Đức- Bí thư Thành ủy Ngã Bảy; ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đại Thành về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 cũng như định hướng chương trình công tác năm 2023.

 

 

ông Nguyễn Huỳnh Đức và ông Bùi Việt Hà làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đại Thành

 

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, đến thời điểm này Đảng bộ xã Đại Thành đạt, vượt 13/16 chỉ tiêu năm 2022. Đối với công tác xây dựng Đảng, đã tổ chức 3 lớp học tập Nghị quyết, đảng viên dự học đạt trên 98%; xây dựng 18 mô hình học tập và làm theo gương Bác; chỉ đạo hoàn thành đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ xã nhiệm kỳ 2022 - 2025; chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2022; hoàn thành công tác qui hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030; bổ sung qui hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2025; hoàn thành công tác kiểm tra đối với 15 chi bộ; công tác Dân vận của Đảng, Dân vận chính quyền được triển khai hiệu quả; MTTQ và các đoàn thể chính trị đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của ngành đề ra. Trên lĩnh vực kinh tế- văn hóa- xã hội, nổi bật là tổng sản lượng trái cây thu hoạch trên 31.000 tấn, đạt 170% kế hoạch năm; cũng cố nâng cao hiệu quả của 5 HTX và 13 tổ kinh tế hợp tác; chăm lo tốt cho gia đình chính sách và các đối tượng khác; về văn hóa, năm nay 9/9 ấp của xã tiếp tục giữ vững ấp văn hóa, xã tiếp tục nâng chất giữ vững xã nông thôn mới nâng cao. Qua đánh giá mức độ hài lòng của người dân đối với cấp ủy, chính quyền năm 2022 đạt trên 99%;

 

 

ông Nguyễn Huỳnh Đức chỉ đạo tại buổi làm việc Ban chấp hành Đảng bộ xã Đại Thành

 

Tuy nhiên qua làm việc, đảng bộ xã Đại Thành còn 01 chỉ tiêu chưa đạt đó là chỉ tiêu vận động BHYT, đến nay chỉ tiêu này mới chỉ đạt trên 88% so với mức đề ra là 93%; còn lại chỉ tiêu về đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, chỉ tiêu hộ nghèo cuối năm đánh giá. Qua làm việc, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy Nguyễn Huỳnh Đức cho rằng, nhiệm vụ quan trọng đối với Đảng bộ xã Đại Thành trong năm nay là giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao, làm cơ sở để xây dựng và hoàn thành bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu vào năm tới. muốn vậy ngay từ thời điểm này người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền cần tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt và đạt thấp; chuẩn bị các hoạt động chăm lo tết cho các đối tượng. Riêng đối với nhiệm vụ công tác năm 2023, Bí thư Thành ủy cho rằng năm tới Đảng ủy xã cần tập trung 2 nhiệm vụ trong tâm là phát triển nông nghiệp và xây dựng hoàn thành NTM kiểu mẫu, trong đó phát triển nông nghiệp phải đi liền với phát triển du lịch và xây dựng NTM kiểu mẫu phải gắn với vai trò chủ thể của người dân. Để thực hiện nhiệm vụ trên, Bí thư Thành ủy cho rằng trong xây dựng chỉ tiêu chương trình công tác năm 2023, đảng bộ xã Đại Thành phải bám sát chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025; bổ sung vào chương trình năm 2023 thêm 2 mục tiêu đó là hoàn thành xây dựng NTM kiểu mẫu và phát triển nâng cao mô hình kinh tế tập thể với hình thức đa dạng cả chất lượng và số lượng.

Bảo Toàn


Đang online: 4
Hôm nay: 1001
Đã truy cập: 1396473
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.