xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Nhơn Nghĩa A giúp bà con Nhân dân trên địa bàn thuận tiện đi lại trong mùa mưa

Ngày 21-11-2021 - Lượt xem: 35

Con lộ bê tông bám đầy rong rêu là nỗi ám ảnh của nhiều người đi đường trong mùa mưa. Thực trạng này xuất hiện phổ biến ở các tuyến lộ trên địa bàn xã Nhơn Nghĩa A, tiềm ẩn rủi ro cho bà con nhân dân điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Chạy dọc các tuyến lộ 3,5m trên địa bàn xã Nhơn Nghĩa A, nhiều đoạn bị rong rêu bao phủ gần như kín mặt đường. Người điều khiển phương tiện phải hết sức cẩn trọng khi chạy xe, nhất là trong tình huống hai chiếc xe chạy ngược chiều né nhau rất dễ “lách” bánh vào phần đường rong gây té ngã. Người dân cho biết, những vụ xe trượt bánh thường xảy ra vào mùa mưa mà nguyên nhân chủ yếu do đường trơn.

Thấy được những khó khăn của người dân để hạn chế sự cố đáng tiếc trên các tuyến đường nông thôn nguy cơ té ngã cho bà con nhân dân, Đại biểu hội đồng nhân dân xã Nhơn Nghĩa A đã vận động từ các mạnh thường quân trên địa bàn xã hỗ trợ xi măng được 160 bao với tổng giá trị ước tính trên 12 triệu đồng.

Đây là những việc làm mà các Đại biểu hội đồng nhân dân xã thực hiện với mong muốn rằng sẽ lan toả đến tất cả bà con nhân dân trên địa bàn xã sẽ duy trì cách làm này để hạn chế nguy cơ té ngã cho người đi đường và trước hết là chính người thân của mình.

Thiết nghĩ, nguy cơ tai nạn trên các tuyến đường nông thôn trong mùa mưa còn rất nhiều. Nhưng rủi ro sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất nếu mỗi gia đình ý thức hơn trong việc dọn dẹp, phát quang, xử lý những mảng bám rong rêu. Những hành động nhỏ này sẽ mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần hạn chế những vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Bích Liên

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. NNA Tin ve dai bieu thuc hien rai xi mang tuyen duong.docx_20211121101158.docx

Đang online: 4
Hôm nay: 563
Đã truy cập: 268425
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.