xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Đại biểu HĐND 3 cấp hoàn thành tiếp xúc cử tri thành phố Ngã Bảy trước kỳ họp HĐND giữa năm 2022

Ngày 02-06-2022 - Lượt xem: 49

Tiếp tục lịch trình tiếp xúc cử tri trước kỳ hợp thứ 8 HĐND tỉnh khóa X,  sáng ngày 01/6, Bà Phạm Thị Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy cùng tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi  gặp gỡ tiếp xúc cử tri tại phường Lái Hiếu, thành phố Ngã Bảy. Cùng dự gặp gỡ tiếp xúc cử tri tại phường Lái Hiếu, tổ Đại biểu HĐND còn có bà Phạm Thị Thuỳ Dung- Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh- Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Thuý Kiều- Trưởng phòng quản lý đào tạo trường Cao đẳng cộng đồng Hậu Giang; ông Nguyễn Huỳnh Đức- Bí thư Thành ủy Ngã Bảy. Đại biểu HĐND thành phố có ông Đỗ Hoàng Nam- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố cùng thành viên Tổ Đại biểu HĐND thành phố đơn vị phường Lái Hiếu.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông tin nhanh kết quả kỳ họp thứ 6 và thứ 7 cũng như một số nội dung dự kiến tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khoá X; nghe đại biểu HĐND thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khoá XII nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri phường Lái Hiếu tiếp tục có những kiến nghị với các vị đại HĐND 3 cấp lần này tập trung lĩnh vực đất đai, các chính sách hỗ trợ người dân; vấn đề xử lý môi trường ô nhiễm, nhất là tình trạng người dân vứt rác xuống sống, kênh gạch… Cử tri Trương Văn Chắc, ở khu vực 6 phường Lái Hiếu phản ánh tuyến kênh Xẻo vông cặp Quốc lộ 1 người dân vứt rác xuống rất nhiều gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, ô nhiễm môi trường.

 

Cử tri Nguyễn Văn Thiên khu vực II phường Lái Hiếu có ý kiến tại buổi TXCT với Đại biểu HĐND 3 cấp

 

Giải đáp ý kiến cử tri Chắc đặt ra, ông Nguyễn Thanh Tùng- Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Ngã Bảy cho biết thời gian qua phòng cũng đã phối hợp với các ban ngành triển khai nhiều mô hình thu gom, xử lý rác thải, tuy nhiên tình trạng hộ dân vứt rác xuống sông, kênh, gạch còn diễn ra phổ biến. để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trương ngoài nổ lực của ngành chuyên môn thì theo ông Tùng ý thức giữ gìn vệ sinh của cử tri, nhân dân vẫn là trên hết. Còn cử tri Nguyễn Văn Thiên ngụ khu vực II phường Lái Hiếu chia sẽ, dịch Covid-19 vừa qua ảnh hưởng rất lớn đến đời sống dân sinh nhất là người lao động tự do, thu nhập thấp, dù vậy những đối tượng này cũng cảm thấy phẩn khởi khi nhà nước có chính sách hỗ trợ để gánh bớt một phần khó khăn của họ trong thời gian diễn ra cao điểm dịch covid-19 bùn phát ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của họ. Thắc mắc của cử tri là mặc dù địa phương đã lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ tiền do ảnh hưởng dịch covid-19 đã lâu nhưng vẫn chưa nhận được hỗ trợ. Vấn đề này được ông Nguyễn Phong Vũ- Trưởng phòng Lao động- Thương binh và xã hội thành phố Ngã Bảy cho biết, đến nay phòng Lao động tham mưu UBND thành phố trình về tỉnh hơn 3.000 hồ sơ được hưởng chế độ hỗ trợ, tuy nhiên đến thời điểm này tỉnh chỉ mới phê duyệt cho Ngã Bảy được 155 trường hợp và phòng cũng đã chi hỗ trợ xong đối với các trường hợp được tỉnh phê duyệt danh sách. Đối với số còn lại thành phố sẽ chi ngay khi tỉnh phê duyệt hỗ trợ chi trả.

 

Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Hoàng Nam giải trình thêm ý kiến cử tri quan tâm

 

Ngoài những vấn đề trên, cử tri tại phường Lái Hiếu còn có các kiến nghị về đê bao thủy lợi kết hợp nâng cấp sữa chữa tuyến lộ giao thông, điện thắp  sáng tại Kênh Tám Nháy; đề nghị sữa chữa nâng cấp tuyến lộ từ cầu Xẻo môn đến trường Nguyễn Khuyến; vấn đề xây nhà lấn chiếm kênh Xẻo Vong…các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc chức năng giải quyết của UBND thành phố cũng đã được ngành chuyên UBND thành phố lời cho cử tri tại hội trường. Ngoài phần trả lời của cơ quan chuyên mộ, ông Đỗ Hoàng Nam- Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy cũng giải trình làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri đặt ra. Chủ tịch UBND thành phố mong rằng thời gian tới cử tri thành phố tiếp tục có thêm những ý kiến mang tính chất đóng góp vì lợi ích phát triển chung của thành phố, lãnh đạo thành phố sẵn sàn lắng nghe, tiếp thu để từ đó có chỉ đạo nhằm giúp cho thành phố Ngã Bảy ngày càng phát triển. Về ý kiến kiến nghị của cử tri, ông  Đỗ Hoàng Nam cho rằng về trách nhiệm người đứng đầu nhà nước ông ghi nhận để làm hết trách nhiệm.

 

ông Nguyễn Huỳnh Đức- Đại biểu HĐND tỉnh- Bí thư Thành ủy Ngã Bảy tiếp thu ý kiến cử tri và có chỉ đạo Thường trực UBND thành phố giải quyết dứt điểm vấn đề cử tri đặt ra sau buổi tiếp xúc

 

Với vai trò vừa là thành viên Tổ Đại biểu HĐND tỉnh vừa là lãnh đạo thành phố Ngã Bảy, ông Nguyễn Huỳnh Đức - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh- Bí thư Thành ủy Ngã Bảy tiếp thu các ý kiến đống góp của cử tri, đồng thuận với phần giải trình của lãnh đạo các ngành thuộc UBND thành phố cũng như phần giải trình thêm của Chủ tịch UBND thành phố. Tuy nhiên Bí thư Thành ủy Ngã Bảy lưu ý, đối với vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố nhưng chưa trả lời rõ cho cử tri tại buổi tiếp xúc thì sau tiếp xúc lần này Thường trực UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp với phường có giải quyết dút điểm, cụ thể từng trường hợp cho cử tri. Riêng những vấn đề vượt thẩm quyền Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận để tiếp tục phản ánh lên kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh tới đây. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy cũng mong rằng, tới đây cử tri thành phố cần có sự đồng hành để cùng với Đảng bộ, chính quyền thành phố Ngã Bảy hoàn thành tốt các mục tiêu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Sau tiếp xúc cử tri phường Lái Hiếu, buổi chiều đoàn đại biểu HD8ND 3 cấp tiếp tục gặp tiếp xúc cử tri phường Hiệp Lợi, đây cũng là địa phương cuối cùng ở thành phố Ngã Bảy trong đợt tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND 3 cấp trước kỳ họp HĐND giữa năm 2022.

 Bảo Toàn


Đang online: 1
Hôm nay: 1497
Đã truy cập: 697703
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.