xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Xét duyệt đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất đa dạng hóa các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu Mít trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”

Ngày 17-09-2021 - Lượt xem: 84

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng Khoa học và Công nghệ đánh giá hồ sơ tuyển chọn tổ chức chủ trì và cá nhân chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất đa dạng hóa các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu Mít trên địa bàn tỉnh Hậu Giang” bằng hình thức họp trực tuyến. Qua kết quả chấm điểm của Hội đồng tuyển chọn đã xác định được đơn vị Đại học Cần Thơ là cơ quan chủ trì thực hiện và PGS. TS. Dương Thị Phượng Liên chủ nhiệm của đề tài.

Hội đồng KH&CN đánh giá hồ sơ tuyển chọn tổ chức chủ trì và cá nhân chủ nhiệm nhiệm vụ KH&CN

Đề tài thực hiện nhằm nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu mít trên địa bàn tình Hậu Giang: mít tách múi đóng khay/hộp, mít sấy giòn, mít sấy dẻo, bột mít hòa tan, mít non đóng hộp, mít non muối chua, nước giải khát lên men từ xơ mít, các dạng sản phẩm bột từ hạt mít, thức ăn gia súc từ xơ mít và vỏ mít, phân bón hữu cơ từ xơ mít và vỏ mít; đảm bảo đạt chất lượng; xây dựng mô hình công nghệ, thiết bị sản xuất đồng bộ các sản phẩm (mít tách múi đóng khay/hộp, mít sấy giòn, mít sấy dẻo, bột mít hòa tan, mít non đóng hộp, mít non muối chua, nước giải khát lên men từ xơ mít, các dạng sản phẩm bột từ hạt mít, thức ăn gia súc từ xơ mít và vỏ mít, phân bón hữu cơ từ xơ mít và vỏ mít); khảo sát và đánh giá chất lượng sản phẩm từ nguồn nguyên liệu mít trên địa bàn tình Hậu Giang đảm bảo tiêu chuẩn quy định của sản phẩm.

Đề tài thực hiện bao gồm các nội dung sau:

- Xác định đặc tính lý hóa của giống mít phổ biến ở Hậu Giang như: xác định đặc tính lý hóa trong các phần của trái mít theo độ tuổi thu hoạch cũng như trong quá trình bảo quản sau thu hoạch tại một số vùng trồng mít tiêu biểu ở Hậu Giang;

- Chế biến các sản phẩm thực phẩm từ thịt quả mít như: Chế biến mít xẻ múi đóng khay/hộp/túi, mít sấy giòn, mít sấy dẻo, bột mít hòa tan.

- Chế biến các sản phẩm thực phẩm từ phụ phẩm ăn được của mít như: chế biến sản phẩm mít non đóng hộp, muối chua, nước uống lên men từ xơ mít, bột hạt mít.

- Nghiên cứu quy trình sản xuất thức ăn gia súc từ xơ và vỏ mít như: xây dựng các công thức ủ chua để bảo quản xơ và vỏ mít làm thức ăn cho dê thịt, thực hiện nuôi dưỡng dê bằng vỏ mít và xơ.

- Nghiên cứu quy trình sản xuất giá thể hữu cơ từ xơ mít và vỏ mít theo TCCS ứng dụng trồng rau và hoa màu.

- Xây dựng 02 mô hình công nghệ, thiết bị sản xuất đồng bộ các sản phẩm từ quả mít tỉnh Hậu Giang./.

Hồng Xuyến (Sở KH&CN Hậu Giang)


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 1
Hôm nay: 550
Đã truy cập: 164544
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.