xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Xe Thư viện lưu động tỉnh Hậu Giang phục vụ học sinh tại huyện Châu Thành A

Ngày 28-03-2022 - Lượt xem: 35

Xe Thư viện lưu động tỉnh Hậu Giang phục vụ học sinh

tại huyện Châu Thành A

         

Từ ngày 16/3 - 23/3/2022, xe Thư viện lưu động tỉnh Hậu Giang đã phục vụ học sinh tại 04 điểm trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Châu Thành A. Đây là chuyến xe thư viện lưu động đầu tiên trong năm 2022 khi tình hình dịch bệnh trong nước và trong tỉnh đã được kiểm soát và có nhiều chuyển biến tích cực.

          Với các hoạt động trưng bày hơn 1.000 bản sách thuộc nhiều thể loại khác nhau phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi, hướng dẫn các em tìm kiếm và tra cứu thông tin trên internet thông qua hệ thống máy tính xách tay được trang bị theo xe, qua đó thu hút đông đảo sự tham gia từ các em học sinh và giáo viên giảng dạy. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hoạt động diễn ra thành công và an toàn, đội ngũ viên chức Thư viện tỉnh và Thư viện huyện Châu Thành A luôn thực hiện đúng các biện pháp bảo vệ, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi tham gia đọc sách và sử dụng máy tính tại xe thư viện lưu động.

          Ngoài ra, để giúp các học sinh vừa đọc sách vừa có thời gian giải trí sau những giờ học căng thẳng, Thư viện tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Thư viện huyện Châu Thành A tổ chức các trò chơi bổ ích về sách như: Đố vui có thưởng, Đảo chữ đoán tên sách và tặng những phần quà ý nghĩa cho các học sinh chiến thắng.

          Trong thời gian tiếp theo, Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch phục vụ thêm nhiều nhóm đối tượng mới trên khắp địa bàn tỉnh Hậu Giang nhằm phát huy chức năng mà xe ô tô thư viện lưu động đang có và nâng cao hiệu quả phục vụ người dân.

          Một số hình ảnh của chuyến xe Thư viện lưu động: