xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Xây dựng mã số vùng trồng cho cây ăn trái

Ngày 31-01-2023 - Lượt xem: 85

Tính đến nay, trên địa bàn thành phố Ngã Bảy hiện có 09 vùng trồng được cấp mã số, bao gồm 04 vùng trồng chôm chôm ở các xã Đại Thành, Tân Thành và 05 vùng trồng mít ở xã Tân Thành và phường Hiệp Lợi.

Theo Khoản 1 Điều 64 Luật Trồng trọt, mã số vùng trồng là mã số định danh cho một vùng trồng trọt nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất; kiểm soát chất lượng sản phẩm; truy xuất nguồn gốc sản phẩm cây trồng. Mã số vùng trồng là một trong những yếu tố phục vụ cho việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, là điều kiện cần thiết và bắt buộc đối với trái cây xuất khẩu sang một số thị trường, trong đó có thị trường Trung Quốc. Theo quy định, trái cây tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc phải được thu mua từ những vùng trồng được cấp mã số và đóng gói tại những cơ sở được cấp mã số. Do đó, đối với những loại trái cây mà thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Quốc như mít, sầu riêng… thì việc đăng ký và cấp mã số vùng trồng là vô cùng cần thiết.

Do đó, các tổ chức và cá nhân có nhu cầu đăng ký mã số vùng trồng trên địa bàn thành phố Ngã Bảy có thể liên hệ trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành phố và các tổ Kỹ thuật Nông nghiệp xã, phường để được hướng dẫn thủ tục./.

                                                                    Nguyễn Hoàng Thanh


Đang online: 1
Hôm nay: 3755
Đã truy cập: 1675178
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.