xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức họp báo cáo công tác thực hiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp; hỗ trợ tuyển dụng lao động

Ngày 25-11-2021 - Lượt xem: 77

Chiều ngày 22/11/2021, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang (Trung tâm) tổ chức họp báo cáo công tác thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường lao động và tạo việc làm cho người lao động. Cuộc họp có bà Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang đến tham dự làm việc cùng với Ban Giám đốc và các Trưởng, Phó phòng của Trung tâm.

Bà Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Thời gian qua, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang tích cực trong công tác hỗ trợ  doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường lao động và tạo việc làm cho người lao động. Từ tháng 10 đến nay, Trung tâm đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố thực hiện phát 10.000 phiếu đăng ký nhu cầu tìm việc làm, học nghề, vay vốn tạo việc làm kèm thông tin tuyển dụng cho người lao động trong độ tuổi lao động chưa có việc làm trong tỉnh; người lao động từ tỉnh Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác đã trở về địa phương có nhu cầu học nghề, việc làm. Đồng thời, trích xuất 526 file danh sách với gần 40.000 người từ 18-35 tuổi chưa tham gia hoạt động kinh tế của 526 ấp/khu vực để bàn giao cho Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tiến hành rà soát, thu thập thông tin về nhu cầu tìm việc làm, học nghề, vay vốn tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn toàn tỉnh Hậu Giang nhằm thu thập thông tin nhu cầu của người lao động để kết nối, cung ứng cho doanh nghiệp.

Qua đó, đến thời điểm hiện tại, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đã tổng hợp và liên hệ giới thiệu danh sách gần 3.000 lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn để phục hồi sản xuất kinh doanh năm 2021 (đạt 50% so với tổng nhu cầu của các doanh nghiệp). Dự kiến đến cuối tháng 11/2021, Trung tâm sẽ tiếp tục tổng hợp và giới thiệu thêm 3.000 lao động cho các doanh nghiệp để doanh nghiệp chủ động liên hệ tuyển dụng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, bà Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang yêu cầu Trung tâm quyết liệt hơn nữa trong công tác hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển thị trường lao động, hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động, trong đó quan tâm đẩy mạnh ứng dụng thông tin trong kết nối doanh nghiệp và người lao động. Đồng thời, yêu cầu Trung tâm chủ động, kịp thời trong công tác tiếp nhận giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Giám đốc cũng đánh giá cao trang thông tin điện tử của Trung tâm và yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền để doanh nghiệp, người lao động biết đến cũng như khai thác nhiều hơn./.

                                                                                       Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 2
Hôm nay: 1930
Đã truy cập: 1652798
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.