xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Triển khai mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

Ngày 13-05-2022 - Lượt xem: 3

Đến tham dự buổi triển khai có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang, phòng nông nghiệp huyện Long Mỹ, trạm khuyến nông, trạm Bảo vệ thực vật huyện và UBND xã Lương Nghĩa cùng các xã viên trong HTX.

Đại diện Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang triển khai mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ với quy mô 50 ha cho các xã viên, mô hình sử dụng nguồn kinh phí theo Nghị định 62/2019/NĐ-CP ngày 11 tháng 7 năm 2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13 tháng 4 năm 2015 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa.

Tham gia mô hình xã viên được hỗ trợ 50% lúa giống, phân hữu cơ vi sinh, chế phẩm sinh học và công cụ, máy móc, thiết bị mới trong sản xuất, đồng thời hỗ trợ 100% chi phí phân tích mẫu đất, nước… để tiến đến chứng nhận sản phẩm đạt theo hướng hữu cơ.

Ông Lê Hồng Việt - Trưởng phòng nông nghiệp và PTNT huyện Long Mỹ cho biết sản xuất lúa theo hướng hữu cơ là hướng đi tất yếu của ngành nông nghiệp nói chung và huyện Long Mỹ nói riêng, mục tiêu là tạo ra sản phẩm sạch, an toàn cho người sản suất và người tiêu dùng, đồng thời mang lại giá trị kinh tế cao hơn cho các xã viên. Tham gia mô hình các xã viên phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất để từ đó tiến đến chứng nhận lúa đạt chuẩn theo hướng hữu cơ.

Ông Lê Tấn Phương - xã viên hợp tác xã cho biết sẽ vận động người dân tham gia mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, phối hợp chặt chẽ với các cán bộ kỹ thuật của ngành nông nghiệp để sản xuất thành công mô hình sản xuất lúa theo hướng cơ.

Kết thúc buổi triển khai, Ông Nguyễn Việt Triều - Phó giám đốc Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang cảm ơn cán bộ ngành nông nghiệp huyện Long Mỹ; UBND xã Lương Nghĩa và các xã viên hợp tác xã đã chỉ đạo và tham gia mô hình, đồng thời yêu cầu các xã viên phải tuân thủ quy trình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ để sản phẩm cuối cùng được chứng nhận là lúa hữu cơ.

                                               

Quang cảnh buổi triển khai mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

Phòng Nghiên cứu thực nghiệm và Phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp


Đang online: 6
Hôm nay: 1288
Đã truy cập: 697494
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.