xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm đối với doanh nghiệp, hợp tác xã

Ngày 24-05-2022 - Lượt xem: 6

Ngày 20/5/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định 31/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã.

Theo đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được hỗ trợ lãi suất 2%/năm thuộc một trong các trường hợp sau:

- Có mục đích sử dụng vốn vay vào một trong các ngành đã được đăng ký kinh doanh, bao gồm: Hàng không, vận tải kho bãi (H), dịch vụ lưu trú, du lịch (N79), ăn uống (I), giáo dục (P), nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản (A), công nghiệp chế biến, chế tạo (C), Lập trình máy vi tính và hoạt động liên quan (J-62), xuất bản phần mềm (J582), hoạt động dịch vụ thông tin (J-63).

Trong đó, có hoạt động xây dựng phục vụ trực tiếp cho các ngành trên nhưng không hoạt động xây dựng cho mục đích kinh doanh bất động sản quy định tại mã ngành kinh tế (L).

- Mục đích vay vốn để thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo chung cư cũ thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng công bố.

ho tro lai suat 2%/năm doi voi doanh nghiep

       Triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm đối với doanh nghiệp, hợp tác xã (Ảnh minh họa)

Thời hạn hỗ trợ lãi suất tính từ ngày giải ngân khoản vay đến thời điểm khách hàng trả hết nợ gốc và lãi theo thỏa thuận, nhưng không vượt quá ngày 31/12/2023.

Nghị định này có hiệu lực từ 20/5/2022.

https://luatvietnam.vn/tin-van-ban-moi/trien-khai-goi-ho-tro-lai-suat-2-nam-doi-voi-doanh-nghiep-hop-tac-xa-186-89790-article.html                                                                                                                         

Tác giả: Kim Anh

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Châu Thành A (ST)


Đang online: 3
Hôm nay: 2352
Đã truy cập: 559898
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.