xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Trận đánh lịch sử

Ngày 27-04-2022 - Lượt xem: 14

 

          Trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, bằng bản lĩnh kiên cường, dũng cảm, đoàn kết một lòng chống giặc ngoại xâm, quân và dân ta đã giành được nhiều chiến thắng oanh liệt trước kẻ thù hùng mạnh, đó là những trang sử hào hùng, bất khuất, là thử thách gay go nhất, nhưng cũng là niềm tự hào lớn nhất của dân tộc Việt Nam.

          Để tri ân và tưởng nhớ công lao to lớn các vị anh hùng dân tộc, của các cán bộ chiến sĩ, các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc. Nhà xuất bản Hồng Đức phối hợp với Công ty TNHH DVTM Văn hóa Phương Đông xuất bản cuốn sách “Trận đánh lịch sử” do nhiều tác giả biên soạn.

          Cuốn sách lần lượt tái hiện 8 trận đánh tiêu biểu chống quân xâm lược của dân tộc Việt Nam, từ trận Bạch Đằng năm 938 đánh đuổi quân xâm lược Nam Hán, khẳng định chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc đến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Mỗi trận đánh được giới thiệu từ hoàn cảnh lịch sử, diễn biến, kết quả và ý nghĩa giúp bạn đọc hình dung một cách cụ thể về những trận đánh tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta.

          Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân ta phải biết sử ta

                                       Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

          Hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là học sinh, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước có được những kiến thức bổ ích và thêm tự hào về trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

          Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Trận đánh lịch sử”./.

                                                                                                       

   Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Tran danh lich su.pdf_20220427150706.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 87
Đã truy cập: 568974
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.