xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Nghị quyết liên tịch Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 01-03-2021 - Lượt xem: 36

Ngày 25/02/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Châu Thành tổ chức  Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND, Ủy ban nhân dân (UBND) và Nghị quyết liên tịch HĐND UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) nhiệm kỳ 2016 - 2021; tổng kết công tác thi đua năm 2020, phát động thi đua hoạt động HĐND các xã, thị trấn năm 2021. Tham dự Hội nghị có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, Đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan có liên quan; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn cùng dự.

Quang cảnh tại hội nghị

            Theo báo cáo của Thường trực HĐND huyện, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện tổ chức 14 kỳ họp, trong đó 02 kỳ họp bất thường, 01 kỳ họp chuyên đề và 11 kỳ họp thường lệ; ban hành 109 nghị quyết, trong đó có 26 nghị quyết quy phạm pháp luật và 83 nghị quyết cá biệt (có 43 nghị quyết thuộc công tác tổ chức). Thường trực HĐND và các ban HĐND huyện đã thực hiện 17 cuộc giám sát (HĐND 5 cuộc; Thường trực HĐND 04 cuộc; Ban Kinh tế - Xã hội 04 cuộc; Ban Pháp chế 04 cuộc) và 02 cuộc khảo sát của Thường trực HĐND huyện đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nội dung giám sát đều tập trung đến các vấn đề nổi cộm, các lĩnh vực mà người dân còn bức xúc, nhất là lĩnh vực bồi hoàn giải phóng mặt bằng, lĩnh vực đất đai, công tác quản lý của Nhà nước trên địa bàn. Thường trực HĐND phối hợp Ban Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp với cơ quan cấp tỉnh có liên quan tổ chức cho đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri được 19 cuộc, với 1.937 lượt cử tri tham dự, có 172 ý kiến tham gia phát biểu. Phối hợp với UBMTTQVN huyện, tổ chức tiếp xúc cử tri 19 đợt, 163 buổi (tại các xã, thị trấn trên địa bàn) với 9.491 lượt cử tri tham dự, có 832 ý kiến, các ý kiến được các ngành trả lời tại buổi tiếp xúc cử tri và ý kiến ghi nhận được chuyển đến các cơ quan giải quyết và trả lời kịp thời cho cử tri.

Trong công tác thi đua hoạt động HĐND cấp xã năm 2020, qua phát động thi đua của Thường trực HĐND huyện, các xã, thị trấn, đã phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong hoạt động những năm trước, tổ chức tốt các kỳ họp HĐND, phiên họp Thường trực HĐND theo Luật định, ban hành nghị quyết ngày nâng cao đảm bảo chất lượng; thực hiện tốt các cuộc giám sát và công tác tiếp xúc cử tri; đảm bảo thực hiện tốt công tác tiếp công dân định kỳ và thường xuyên. Kết quả: HĐND Thị trấn Mái Dầm đạt hạng Nhất; HĐND xã Đông Phú đạt hạng Nhì; HĐND xã Đông Thạnh, HĐND Thị trấn Ngã Sáu đạt hạng Ba.

Phát biểu trước hội nghị, ông Trương Thanh Bình –  Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đánh giá cao những kết quả mà HĐND các cấp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ông mong muốn, thời gian tới, HĐND huyện phải thực hiện tốt các nhiệm vụ của HĐND trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2016-2021; phối hợp với UBMTTQ huyện và các ngành liên quan chuẩn bị tốt cho bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các  cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chuẩn bị công tác tổ chức bộ máy Thường trực HĐND và Hai Ban HĐND huyện đảm bảo yêu cầu cơ cấu theo quy định. Đồng thời, hướng dẫn Thường trực HĐND các xã, thị trấn xây dựng công tác tổ chức bộ máy Thường trực HĐND và Hai Ban HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham mưu cấp ủy Đảng về công tác quy hoạch, đào tạo, giới thiệu bổ nhiệm, luân chuyển đội ngũ cán bộ chuyên trách của HĐND, cán bộ là đại biểu HĐND và đội ngũ công chức tham mưu, giúp việc HĐND, sắp xếp cơ cấu tổ chức HĐND theo đúng quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Dịp này HĐND huyện đã khen thưởng cho 13 tập thể, 23 cá nhân có thành tích tiểu biểu trong hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016 2021. Khen thưởng cho 08 tập thể, 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thi đua hoạt động HĐND cấp xã năm 2020ký kết giao ước thi đua HĐND cấp xã năm 2021./.

                                                                                                   Kim Ngân

 


Đang online: 6
Hôm nay: 2524
Đã truy cập: 1658583
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.