xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Ngày 03-06-2022 - Lượt xem: 782

Ngày 31 tháng 5 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Kế hoạch số 1766/KH-LĐTBXH về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ  (27/7/1947-27/7/2022).

Ảnh minh họa

Kế hoạch bao gồm 09 nội dung chính, cụ thể:

- Triển khai thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng năm 2020 và các văn bản hướng dẫn.

- Tổ chức dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022.

- Tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc.

- Tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp gặp mặt nhân chứng lịch sử tại 5 điểm cầu (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Hà Giang, Quảng Nam)

- Tổ chức Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công

- Tổ chức Lễ phát động, vận động xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa Trung ương.

- Tổ chức thăm hỏi, tặng quà người có công, thân nhân người có công với cách mạng tại các địa phương và các trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng.

- Các hoạt động tuyên truyền

+ Phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng, trọng tâm là Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng năm 2020 và các văn bản hướng dẫn

+ Xây dựng phim, phóng sự, mở các chuyên trang, chuyên mục để tuyên truyền cao điểm vào tháng 7/2022 trên các báo, đài, tạp chí về: gương điển hình người tốt việc tốt trong công tác người có công với cách mạng; người có công vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi; tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa; xã, phường làm tốt công tác thương binh - liệt sĩ

Căn cứ điều kiện cụ thể, các hoạt động tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế./.

Lê Văn Hai


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 2
Hôm nay: 275
Đã truy cập: 668388
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.