xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Tiếp nhận và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ cho người lao động đạt kỳ thi tiếng Hàn Quốc theo chương trình EPS năm 2022

Ngày 29-03-2022 - Lượt xem: 147

Thực hiện theo công văn số 155/TTLDNN-TCLD của Trung tâm lao động ngoài nước ngày 11/03/2022 về việc danh sách đạt yêu cầu và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc dành cho người lao động đã đăng ký dự thi từ ngày 08-15/11/2021 và tham gia kỳ thi tiếng Hàn ngày 24-25/01/2022.

Một buổi tiếp nhận và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng ký làm việc tại Hàn Quốc

Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang (Trung tâm) đã thông báo đến người lao động về thời gian và thủ tục để hoàn thiện hồ sơ đăng ký gửi về Trung tâm lao động ngoài nước để hoàn tất hồ sơ sẵn sàng cho quá trình làm việc sắp tới tại Hàn Quốc. Từ ngày 14-25/03/2022 Trung tâm đã thực hiện tiếp nhận 08 lao động trúng tuyển và hướng dẫn hồ sơ, các loại thủ tục cần thiết. Những hồ sơ nào chưa đủ điều kiện cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn các phương án để hoàn thiện thủ tục nhanh chóng trong thời gian sớm nhất đúng theo quy định.

          Nhìn chung tỷ lệ lao động tham gia chương trình chưa nhiều như kỳ vọng nhưng đây cũng là động lực cho Trung tâm tiếp tục hoàn thiện các quy trình thực hiện trong thời gian tới, trong khi cả nước vừa trải qua một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào vận động người lao động tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ngày càng có nhiều thuận lợi phát huy hoàn thành mục tiêu xuất khẩu lao động của tỉnh nhà nhằm nâng cao cuộc sống người dân tại địa phương.

Mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng Trung tâm đã có bước chuẩn bị kịp thời khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục rà soát, thẩm định hồ sơ cho người lao động đảm bảo kịp thời, đúng quy định, góp phần giúp người lao động có được hành trang tốt nhất để bước sang thị trường nước ngoài làm việc./.

Trương Thị Chúc


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 1
Hôm nay: 124
Đã truy cập: 585533
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.