xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp tháng 11/2021

Ngày 09-11-2021 - Lượt xem: 7

 Chiều ngày 09/11/2021, tại Phòng Khánh tiết Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 11. Tham dự phiên họp có ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Mã Thị Tươi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ông Trương Cảnh Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Lê Minh Đang - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan, lãnh đạo Văn phòng: Tỉnh ủy; Đoàn ĐBQH và HĐND; UBND tỉnh.

Description: https://www.baohaugiang.com.vn/uploads/image/2021/11/10/SB3391-7.jpg

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Trong tháng 10/2021, Thường trực HĐND tỉnh và HĐND huyện trách nhiệm trong tổ chức các kỳ họp chuyên đề; chủ động, linh hoạt tổ chức các hoạt động giám sát, khảo sát theo chương trình, kế hoạch đề ra; tổ chức tiếp công dân theo luật định. Điểm nổi bật của Thường trực HĐND tỉnh trong tháng đã tổ chức thành công phiên giải trình “về tình hình tổ chức thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030”. Qua đó đã đánh giá được kết quả bước đầu cũng như những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện Đề án, đồng thời đề ra những định hướng, giải pháp thực hiện hiệu quả mục tiêu Đề án.

Cũng tại phiên họp, UBND tỉnh đã báo cáo tiến độ các nội dung trình tại Kỳ họp thứ Năm (kỳ họp cuối năm 2021) HĐND tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh dự kiến sẽ trình tại kỳ họp là 23 tờ trình, dự thảo nghị quyết và 14 báo cáo. Đến thời điểm này, các tờ trình, dự thảo nghị quyết đang được các ngành chuyên môn của UBND tỉnh chuẩn bị đảm bảo đúng trình tự thủ tục quy định, đảm bảo thời gian để UBND tỉnh gửi đến các Ban HĐND tỉnh thẩm tra đúng thời gian theo kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, qua trao đổi, đóng góp ý kiến của các sở, ngành tỉnh và các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh xin không trình xin chủ trương về Tờ trình số 157/TTr-UBND ngày 08 tháng 11 năm 2021 về dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án đảm bảo cơ sở vật chất giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang do còn khó khăn về kinh phí thực hiện.

Kết thúc phiên họp, ông Trần Văn Huyến đánh giá cao các hoạt động Thường trực HĐND tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra mặc dù còn ảnh hưởng tình hình dịch Covid-19. Trong đó, tổ chức thành công Kỳ họp thứ Tư (chuyên đề) thông qua một số nghị quyết quan trọng. Tổ chức thành công phiên giải trình theo thẩm quyền của Thường trực HĐND tỉnh. Các ban HĐND tỉnh thực hiện tốt chức năng thẩm định, thẩm tra các văn bản theo luật định.

Ông cũng đánh giá, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị kỳ họp cuối năm đã được thực hiện rất kịp thời, có sự chủ động. Trong xây dựng dự thảo các tờ trình và nghị quyết đã có sự tham gia ngay từ đầu của các Ban HĐND tỉnh, điều này sẽ góp phần cho việc ban hành các nghị quyết đảm bảo đúng quy định của pháp luật, có tính khả thi cao./.

Vĩnh Bình


Đang online: 2
Hôm nay: 1313
Đã truy cập: 280215
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.