xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành khảo sát việc thực hiện công trình thủy lợi trên địa bàn xã Đông Phú

Ngày 03-05-2021 - Lượt xem: 18

Ngày 26/04/2021, Đoàn khảo sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện do đồng chí Bùi Hoàng Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về tình hình nạo vét các tuyến kênh thủy lợi trên địa bàn xã Đông Phú. Cùng đi với Đoàn khảo sát có  lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPT&NT); Phòng Tài chính- Kế hoạch, Ban Quản lý dự án – Đầu tư xây dựng (QLDA-ĐTXD), đại diện lãnh đạo UBND và các ngành liên quan của xã Đông Phú.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế công trình nạo vét kênh thủy lợi Mười Xù xã Đông Phú do Ban QLDA – ĐTXD huyện Châu Thành làm chủ đầu tư với tổng kinh phí nạo vét 350 triệu đồng, tổng chiều dài tuyến kênh nạo vét 1.020 mét, khối lượng nạo vét 12.999 m3 cao trình đáy kênh thiết kế : -2,5m, cao trình bờ bao thiết kế + 2,0 m. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế, khối lượng nạo vét, cao trình bờ bao và chiều rộng bờ bao không đạt yêu cầu thiết kế, do một số nơi người dân sử dụng đất để đắp mô cây, một số nơi cao trình đáy kênh và chiều rộng đáy kênh không đảm bảo theo thiết kế do hiện tượng bồi lắng.

Phát biểu tại buổi làm việc với ngành chức năng, ông Bùi Hoàng Liêm cho rằng, việc thực hiện các công trình thủy lợi thể hiện sự quan tâm của UBND huyện trong việc đầu tư các công trình, dự án phục vụ cho sản xuất ở lĩnh vực nông nghiệp. Khi các công trình hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu tưới tiêu cho bà con nông dân góp phần tăng năng suất, cải thiện đời sống Nhân dân, phát triển kinh tế cũng như phát triển giao thông của địa phương. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý chủ đầu tư, các ngành liên quan cũng như UBND xã quan tâm kiểm tra chất lượng các công trình để đảm bảo chất lượng và đúng thiết kế ban đầu./.

              Kim Ngân


Đang online: 5
Hôm nay: 1058
Đã truy cập: 1672483
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.