xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thư viện tỉnh Hậu Giang tham gia hai lớp tập huấn trực tuyến do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức

Ngày 22-10-2021 - Lượt xem: 50

          Nhằm nâng cao kiến thức chuyên ngành, cập nhật những văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực thư viện, học hỏi kinh nghiệm và trau dồi những kỹ năng thiết yếu để phát triển hệ thống Thư viện ngày càng hoàn thiện và hiện đại, từ ngày 12 - 15/10/2021, Thư viện tỉnh Hậu Giang đã tổ chức cho viên chức tại đơn vị tham gia hai lớp tập huấn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL, lãnh đạo và viên chức Thư viện tỉnh Hậu Giang

tham dự lớp tập huấn.

          Tham gia buổi tập huấn có đại diện Lãnh đạo Sở VHTTDL, lãnh đạo Thư viện tỉnh cùng các viên chức đang công tác tại đơn vị. Thông qua lớp tập huấn “Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực thư viện” tổ chức ngày 12-13/10, cán bộ thư viện được trang bị những khái niệm, những nội dung quan trọng được quy định trong Luật Thư viện số 46/2019/QH14, những chia sẻ từ nhiều thư viện trong cùng hệ thống và được nghe giải đáp những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình xây dựng hệ thống và bộ máy tổ chức theo Thông tư 09/2021/TT-BVHTTDL.

          Bên cạnh đó, hội nghị - tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số” được tổ chức nối tiếp vào ngày 14-15/10 mang đến cho hệ thống thư viện nói chung và Thư viện tỉnh Hậu Giang nói riêng nhiều kiến thức bổ ích và thực tế, tạo tiền đề cho các thư viện cùng nhau xây dựng và phát triển thư viện điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thư viện để theo kịp xu thế chuyển đổi số trên toàn thế giới.

          Kết thúc hai lớp tập huấn, các giảng viên truyền tải những khái niệm quan trọng, những quy định cụ thể, những cách làm hay cùng những lời giải đáp thắc mắc, tình huống rõ ràng. Từ đó, Thư viện tỉnh Hậu Giang phát triển ý tưởng, xây dựng kế hoạch để hoạch định những mục tiêu cụ thể cho một tương lai hoàn thiện hệ thống thư viện công cộng và hướng đến phát triển thư viện số.

          Một số hình ảnh của hai lớp tập huấn:

Thư viện tỉnh Hậu Giang tham gia lớp tập huấn

“Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực thư viện”

Thư viện tỉnh Hậu Giang tham gia lớp tập huấn

“Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số”

THÚY VI


Đang online: 3
Hôm nay: 309
Đã truy cập: 585718
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.