xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thống nhất trình UBND tỉnh công nhận xã nông thôn mới Đông Phước và Tân Long

Ngày 28-05-2021 - Lượt xem: 272

Sáng ngày 26-5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên có buổi họp với các thành viên của hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh (hội đồng tỉnh) để xem xét, đánh giá trước khi trình UBND tỉnh công nhận xã Đông Phước, huyện Châu Thành và xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp đạt chuẩn NTM.

Ông Trương Cảnh Tuyên (đứng) Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đề nghị xã Đông Phước và Tân Long sớm khắc phục những mặt hạn chế trong xây dựng NTM.

         

Sau khi nghe báo cáo thẩm định của Văn phòng điều phối NTM tỉnh, 19/19 thành viên của hội đồng tỉnh đã bỏ phiếu thống nhất 100% trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM đối với xã Đông Phước và Tân Long.

Kết quả nổi bật của xã Đông Phước trong xây dựng NTM đến thời điểm này là tỷ lệ đường giao thông trục ấp, liên ấp được cứng hóa đạt chuẩn chiếm hơn 75%; 100% diện tích đất sản xuất có hệ thống đê bao khép kín, 3/4 trường học đạt chuẩn quốc gia; 8/8 ấp có nhà văn hóa đạt chuẩn theo quy định; toàn xã có 27 mô hình sản xuất cho thu nhập cao, trong đó tập trung vào cây chanh không hạt, nhãn, xoài, sầu riêng, mít và nuôi cá chạch lấu… Qua đây, giúp thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 53 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo còn 1,84%.

Đối với xã Tân Long, hiện các trục đường giao thông của xã đã được đầu tư đạt chuẩn theo quy định; có 3/4 trường học đạt chuẩn quốc gia; có 7 nhà văn hoa ấp và 4 khu thể thao đạt chuẩn; toàn xã có nhiều mô hình sản xuất cho thu nhập từ 100-300 triệu đồng/năm như: mô hình trồng cam kết hợp nuôi gà, nuôi ba ba, nuôi lươn,… đồng thời xã có 105 cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người của xã hiện đạt 50,3 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 3,04%. Ngoài ra, toàn xã còn xây dựng được nhiều tuyến đường có cảnh quan đẹp như tuyến Sơn Trắng ở ấp Phụng Sơn B, tuyến Thạnh Lợi B nối ấp Phụng Sơn…

Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao sự hài lòng của người dân trong xây dựng NTM đối với xã Đông Phước và Tân Long.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chúc mừng những kết quả mà xã Đông Phước và Tân Long đã đạt được trong xây dựng NTM và được hội đồng tỉnh thống nhất trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM trong thời gian tới. Bên cạnh đó cũng đề nghị 2 xã trên sớm hoàn chỉnh nội dung báo cáo NTM của mình, cũng như hoàn tất các hồ sơ, thủ tục đề xuất công nhận xã NTM gửi về Văn phòng điều phối NTM tỉnh. Ngoài ra, cũng sớm có giải pháp khắc phục những mặt còn hạn chế theo góp ý của các thành viên hội đồng tỉnh và người dân để ngày càng hoàn thiện hơn các tiêu chí xã NTM, từ đó xây dưng quê hương thêm giàu đẹp và hướng đến xã NTM nâng cao trong thời gian tới…

Báo Hậu Giang


Đang online: 5
Hôm nay: 2049
Đã truy cập: 1623557
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.