xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thành phố Vị Thanh: Phấn đấu giữ vững vùng xanh

Ngày 31-08-2021 - Lượt xem: 335

Hỏa Tiến, Tân Tiến, Hỏa Lựu là 3 xã đầu tiên được Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh quyết định công nhận đạt mức độ bình thường mới, còn được gọi vùng xanh trong công tác phòng chống dịch  bệnh Covid-19. 03 đơn này có tổng diện tích gần 60km2 , có 4.484 hộ, với 16.523 nhân khẩu. Được công nhận vùng xanh là điều kiện cho địa phương trở lại hoạt động bình thường, tạo sự phấn khởi cho cho người dân vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch.

Khi xã được công nhận vùng xanh, anh Võ Thanh Nguyễn – hộ chuyên bán đồ điện và các dụng cụ đánh bắt thủy sản tại chợ Hỏa Lựu rất vui mừng mở cửa kinh doanh trở lại. Điều anh quan tâm đầu tiên khi bày bán là chuẩn bị sẵn chai nước sát khuẩn để người đến mua rửa tay, phòng dịch đảm bảo cho bản thân và khách hàng. Là người dân ở xã Vĩnh Thuận Tây của huyện Vị Thủy đến kinh doanh, hơn 1 tháng qua, cửa hàng phải đóng cửa do giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, anh phải tạm trú tại chợ xã để trông coi cửa hàng. Khi được mở cửa trở lại, anh rất vui vì trở lại công việc buôn bán hàng ngày, nhưng điều anh quan tâm nhất là phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cho bản thân, kể cả bà con đến mua hàng.

Anh: Võ Thanh Nguyễn – Hộ kinh doanh ở chợ Hỏa Lựu nói: “Nói chung bán lại được mình rất là vui vì có đồng ra đồng vô. Nói chúng mình cũng phải thực hiện theo phòng chống dịch là ưu tiên hang đầu, tại mình bán cũng sợ dịch bệnh do mình tiếp xúc với người ta nhiều đó nên mình ưu tiên nó hơn”.