xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thành phố Ngã Bảy tổ chức thành công Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi” năm 2021

Ngày 02-10-2021 - Lượt xem: 45

Sáng ngày 30/9/2021, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành ủy Ngã Bảy khai mạc Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi” năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố - Trưởng ban tổ chức Hội thi đến dự. Cùng dự có các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Thư ký Hội thi và 11 thí sinh.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuyên nhấn mạnh: đây là Hội thi đặc biệt nhất từ trước tới nay, Hội thi không có lực lượng cổ động viên tham dự do phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhưng không vì thế mà Hội thi được tổ chức sơ sài, đại khái, qua loa. Nội dung và chất lượng Hội thi phải đạt được ở mức yêu cầu cao nhất có thể với phương châm “Thi thực chất - Đánh giá thực chất - Kết quả thực chất”.

 

 

Hội thi diễn ra trong 01 ngày, trong đó các thí sinh phải thực hiện các phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi. Trước đó các thí sinh đã thực hiện phần soạn đề cương với nội dung về những vấn đề cốt lõi nhất trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, khuyến khích liên hệ thực tiễn cơ quan, đơn vị nơi thí sinh công tác, sinh sống.

 

 

Kết thúc Hội thi, đồng chí Hồ Quốc Việt, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá kết quả Hội thi: Nhìn chung hầu hết các thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, có đầu tư trong soạn đề cương; thuyết trình hay, tự tin, nghiêm túc, có liên hệ thực tế, dẫn chứng cụ thể số liệu, kết quả tổ chức thực hiện Nghị quyết của cấp ủy nơi công tác và trả lời tốt các câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Tuy nhiên, một số thí sinh vẫn còn hạn chế nhất định như trong soạn đề cương còn dàn trãi, kiến thức thiếu trọng tâm, dẫn chứng thiếu thuyết phục, một số trường hợp còn lúng túng trong trả lời câu hỏi, thời gian thuyết trình chưa đáp ứng theo quy định. Từ đó, dẫn đến kết quả Hội thi không có thí sinh đạt giải nhất do không đạt điểm giỏi theo Quy chế.

Kết quả Hội thi có 01 thí sinh đạt giải nhì, 01 thí sinh đạt giải ba và 03 thí sinh đạt giải khuyến khích.

                                                                      Minh Luân


Đang online: 8
Hôm nay: 2649
Đã truy cập: 1658708
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.