xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thành phố Ngã Bảy nổ lực giữ vững “vùng xanh” trong phòng, chống dịch bệnh covid-19

Ngày 25-08-2021 - Lượt xem: 315

Chiều ngày 24/8, UBND thành phố Ngã Bảy sơ kết phong trào thi đua giữ vững “ vùng xanh” trong phòng, chống dịch bệnh covid-19. Tham dự có ông Nguyễn Huỳnh Đức, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy; ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Đỗ Hoàng Nam, Chủ tịch, Phó Bí thư Thành ủy, UBND thành phố Ngã Bảy.

Sau qua 2 tuần phát động phong trào thi đua giữ vững “vùng xanh” phòng, chống dịch bệnh covid-19 với phương châm “Rõ - nghiêm - chắc - nhanh” và “Người dân giám sát người dân”, đã phát huy hiệu quả tích cực. Tính đến thời điểm hiện nay, thành phố Ngã Bảy không có ca F0 trong cộng động. Đạt được kết quả trên, thành phố Ngã Bảy đã thành lập 5 chốt kiểm soát trên luồng xanh quốc gia và luồng xanh tỉnh, cũng như các chốt kiểm soát liên xã ở các tuyến lộ giao thông nông thôn, đường mòn lối mở giáp ranh các huyện, tỉnh khác. Ngoài ra, thành phố còn thành lập 12 tổ kiểm tra, 238 tổ giám sát cộng đồng ở 40/40 ấp khu vực, bố trí 3 chốt trực 24/24 lên xuống hàng hóa thiết yếu để đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa trên địa bàn; đã test kháng nguyên được 4.911 mẫu gộp ở 40/40 ấp, khu vực, kết quả tất cả âm tính.

 

Bí thư Thành ủy Ngã Bảy phát biểu chỉ đạo

 

Để tiếp tục giữ vững “vùng xanh” trong thời gian tới, ông Nguyễn Huỳnh Đức, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy yêu cầu các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố, cùng các ngành chức năng, UBND các, phường tiếp tục tăng công tác tuần tra kiểm soát tại các chốt chặn kiểm soát dịch để ngăn chặn phát hiện kịp thời những người từ vùng dịch trở về mà chưa được kiểm soát, đồng thời tháo dỡ những chốt chặn trung gian không cần thiết, để tập trung nguồn lực cho các chốt đầu vào thành phố. Bên cạnh đó, phải đảm bảo phòng, chống dịch trong việc vận chuyển hàng hóa trên địa bàn, nên bố trí khu vực riêng để test nhanh cho các tài xế và ngành y tế tiếp tục triển khai kế hoạch xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV2-2 diện rộng đợt 3 trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả.

 

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao tặng giấy khen cho các tập thể

 

Với những kết quả trên, tại buổi sơ kết, Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy đã tặng giấy khen cho 6/6 xã, phường trong phong trào giữ vững “vùng xanh” phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 12 giấy khen cho các tập thể ở các ban ngành đoàn thể thành phố và 34 ấp, khu vực có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ “vùng xanh” giai đoạn 1./.

Quốc Khánh


Đang online: 1
Hôm nay: 230
Đã truy cập: 167084
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.