xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Thành phố Ngã Bảy gặp gỡ hơn 20 nhà đầu tư, doanh nghiệp

Ngày 24-05-2022 - Lượt xem: 71

Nhằm thúc đẩy hạ tầng đô thị phát triển, sáng ngày 20/5 Thường trực Thành ủy - UBND thành phố chủ trì buổi gặp gỡ hơn 20 nhà đầu tư lĩnh vực bất động sản trên địa bàn thành phố Ngã Bảy. Trong đó có nhiều nhà đầu tư đã, đang và định huớng đầu tư tại thành phố Ngã Bảy. Các nhà đầu tư được giới thiệu tổng quan về thành phố Ngã Bảy, định huớng phát triển của thành phố trong tuơng lai. Qua đó nhiều nhà đầu tư rất tâm huyết và không chỉ đầu tư dự án tại Ngã Bảy mà còn muốn gắn bó lâu dài với vùng đất đầy tiềm năng này. Tuy nhiên vấn đề trăn trở của nhà đầu tư lĩnh vực bất động sản tại Ngã Bảy là công tác giải phóng mặt bằng bởi vì có dự án hộ dân đã nhận tiền bồi hoàn nhưng không chịu giao mặt bằng cho nhà đầu tư gây khó khăn trong triển khai dự án và vấn đề về qui mô dân số Ngã Bảy chưa nhiều trong khi tốc độ phát triển dự án bất động sản khá nhanh nên nhà đầu tư lo ngại cầu vượt cung.

 

Ông Nguyễn Huỳnh Đức giới thiệu thêm với Nhà đầu tư về định huớng phát triển của Thành phố

 

Để cũng cố niềm tin cho nhà  đầu tư lãnh đạo thành phố cam kết hỗ trợ tốt nhất trong công tác giải phóng mặt bằng, về đầu ra của các dự án, ông Nguyễn Huỳnh  Đức - Bí thư Thành ủy Ngã Bảy cho rằng tới đây khi một số dự án cao tốc đi qua tỉnh Hậu Giang kết nối với một số tỉnh Đồng Bằng sông cửu Long sẽ thúc đẩy khu vực này phát triển trong đó có Ngã Bảy, tuơng lai Ngã Bảy có nhiều tiềm năng để thu hút dân số về sinh sống làm việc. Đối với định huớng phát triển của thành phố tập trung phát triển thương mại- dịch vụ và du lịch cùng với đó thành phố đang chỉ đạo xử lý tồn động công tác giải phóng mặt bằng cụm Công nghiệp Hiệp Thành. Lập quy hoạch tranh thủ vốn giải phóng mặt bằng Cụm Công nghiệp-TTCN Tân Thành. Đây là cơ cở để Ngã Bảy phát triển kinh tế - xã hội, thu hút nguồn lao động ngoài địa bàn thành phố trong thời gian tới.

 

Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Hoàng Nam giải trình những vấn đề Nhà đầu tư quan tâm tại buổi gặp gỡ

 

Ông Đỗ Hoàng Nam- Chủ tịch UBND thành phố cũng nêu điển hình một số dự án đã đuợc khai thác hiệu quả trên địa bàn như khu đô thị mới Ngã Bảy; khu dân cư Nguyễn Huệ…các chủ đầu tư đã bán hết số lượng nền chỉ trong thời gian ngắn. Thuờng trực Thành ủy- UBND thành phố cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án trên địa bàn thành phố với thông điệp “Win Win- cả hai cùng chiến thắng”. Cũng tại buổi gặp gỡ một số nhà đầu tư như Cty TNHH BOT đầu tư chợ Tâm Nghĩa đang thực hiện dự án trên địa bàn thành phố tiếp tục xin đầu tư khai thác thêm 1 dự án mới nếu được thành phố chấp thuận. Riêng đại diện Công ty TNHH HTC Vị Thanh, đơn vị trúng thầu dự án đô thị Trung tâm Ngã Bảy (Khu D) với tổ hợp Nhà hàng khách sạn 3 sao kết hợp khu nhà nghĩ cao cấp cho biết công ty sẽ khởi công dự án vào tháng 6 tới đây.

 

 

Bà Huỳnh Thị Hồng Hà- Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH HTC Vị Thanh cho biết Công ty sẽ khởi công dự án Khu đô thị Trung tâm Ngã Bảy vào tháng 6/2022

 

Để tạo động lực cho phát triển, thời gian qua thành phố đã mời gọi được 22 nhà đầu tư thực hiện dự án phát triển hạ tầng đô thị trên địa bàn với tổng diện tích trên 214ha. Ngoài ra thành phố cũng đang lập qui hoạch chi tiết để mời gọi đầu tư đối với 8 dự án đô thị, dự kiến diện tích trên 460ha vì vậy thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tiếp cận các dự án.

Bảo Toàn


Đang online: 1
Hôm nay: 3319
Đã truy cập: 551849
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.