xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Tết đầm ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 22-01-2023 - Lượt xem: 82

 

Tết là dịp trẻ em được mặc quần áo mới đi chơi, được nhận lì xì, được ăn những món ngon,... Nhưng đối với trẻ em nghèo, một chiếc áo mới, một phần quà trong ngày tết nhiều khi chỉ có trong mơ ước. Nhằm giúp cho trẻ em nghèo trên địa bàn được vui xuân, đón tết, Thành đoàn Vị Thanh phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức chương trình trao quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Quý Mão năm 2023.

Các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được trao quà đón tết

Đây là năm thứ hai em Nguyễn Thị Kiều Loan – ở khu vực 5 phường V nhận được quà từ chương trình trao quà tết cho trẻ em nghèo đón tết được thành phố tổ chức hàng năm. Em mồ côi cha, mẹ bị bệnh nặng không thể lao động, cuộc sống hàng ngày của gia đình phụ thuộc vào số tiền làm thuê của người chị. Kiều Loan lại đang tuổi ăn tuổi học, nên cuộc sống gia đình luôn trong cảnh túng thiếu. Tết đến em cũng không được mua sắm gì. Nên khi nhận được quà từ chương trình Kiều Loan rất vui mừng.

Em Nguyễn Thị Kiều Loan – ở khu vực 5 phường V chia sẻ:“Nhà em rất khó khăn, em rất là vui khi nhận được món quà, em cảm ơn cô chú rất nhiều đã quan tâm đến gia đình em, Em hứa là sẽ phấn đấu học tập thật giỏi để không phụ lòng yêu thương của cô, chú”.

Còn em Trương Hoàng An  – ở khu vực 7, phường IV lần đầu tiên tham gia chương trình,  em An chia sẻ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ làm công nhân ở xa, em ở nhà với bà nội tết đến em không được mua sắm quần áo mới hay quà bánh như các bạn. Được tham gia chương trình Hoàng An cảm thấy rất vui khi được nhân quà từ các cô, chú giúp em có thêm điều kiện để vui xuân đón tết.

Em Trương Hoàng An  – ở khu vực 7 phường IV bày tỏ:“Con ở nhà với ông, bà nội cha làm công trình, mẹ làm công nhân ở Bình Dương, đến đây nhận phần quà con cảm thấy vui, vì tết này sẽ giúp cho gia đình đón tết thêm ấm cúng hơn, con cảm ơn cô chú rất nhiều”.

Mừng Đảng quang vinh – Mừng xuân Quý Mão năm 2023, Thành đoàn Vị Thanh đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho trẻ em nghèo. Đặc biệt là tổ chức 2 chương trình họp mặt và tặng 200 phần quà cho trẻ em nghèo trên địa bàn thành phố, hỗ trợ phần nào cho các em có thêm điều kiện để vui xuân đón tết.

Anh Cao Chí Khá – Phó Bí thư Thành đoàn Vị Thanh – Chủ tịch Hội đồng đội thành phố cho biết:“Mừng xuân mới năm 2023, Hội đồng đội thành phố tổ chức và chỉ đạo các cơ sở đoàn cũng như các liên đội thực hiện nhiều hoạt động và phong trào mục đích chăm lo hỗ trợ cho các em thiếu nhi, đặt biệt các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động xuân tình nguyện, tết sum vầy, họp mặt trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các phong trào như  hủ gạo tình thương, hủ gạo khăn quàng đỏ, phong trào bạn giúp bạn… Qua các hoạt động đã có hơn 1.000 phần quà, 4 tấn gạo, 30 triệu đồng tiến mặt và 110 suất học bổng, nhiều dụng cụ học tập, vật dụng khác được trao cho các em hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết đầm ấm”.

Thêm những phần quà tặng, bao lì xì và tấm lòng hảo tâm sẽ giúp trẻ em nghèo, trẻ đặc biệt khó khăn, có thêm điều kiện để đón mừng xuân mới vui tươi, đầm ấm, có thêm động lực vươn trên trong cuộc sống và học tập thật tốt trở thành con ngoan trò giỏi.

Bài, ảnh: Hồng Cầu


Đang online: 1
Hôm nay: 3385
Đã truy cập: 1674810
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.