xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Test soạn bài viết 15102020 - có file đính kèm

Ngày 15-10-2020 - Lượt xem: 37

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, công khai, chiều ngày 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến thiết thực, tâm huyết và thống nhất thông qua các văn kiện quan trọng trình Đại hội. Theo đó, Đại hội đã thảo luận, thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 gồm: 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 nhiệm vụ đột phá, 18 chỉ tiêu chủ yếu và 4 nhóm giải pháp lớn, có giá trị định hướng và chỉ đạo sâu sắc toàn bộ quá trình triển khai mục tiêu phát triển của Tỉnh trong giai đoạn phát triển mới. Toàn Đảng bộ đoàn kết, chung sức, đồng lòng quyết tâm đưa Hậu Giang phát triển giàu đẹp, văn minh, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc…

Kết quả Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 50 đồng chí, đây là những đồng chí tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức và năng lực, thể hiện tính kế thừa và đổi mới để đảm đương những trọng trách mà Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh giao. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh gồm 16 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết, đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng và ý chí của Đảng bộ, dân và quân trong tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 cũng tiến hành phiên họp thứ nhất với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trí tuệ, trách nhiệm, đã bầu 16 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bầu Bí thư, các Phó Bí thư; bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Cụ thể, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIII, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa XIV, các ông Trần Văn Huyến và Đồng Văn Thanh được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy; bầu bà Phạm Thị Phượng làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại phiên bế mạc, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV không chỉ là công sức, trí tuệ của các đại biểu dự Đại hội, mà còn là sự đóng góp tích cực của toàn Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh. Đồng thời, nhấn mạnh: thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV là nguồn sức mạnh hết sức to lớn, cổ vũ mạnh mẽ đối với Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, đoàn kết một lòng, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, vững bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Trên tinh thần đó, ông Lê Tiến Châu đề nghị ngay sau Đại hội này, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ phải tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến tất cả các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; xây dựng kế hoạch và các chương trình hành động cụ thể, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả để nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét và có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, ngay từ những tháng đầu, năm đầu của kế hoạch 5 năm (2021-2025).

Thay mặt Ban Chấp hành khóa mới, ông Lê Tiến Châu kêu gọi toàn Đảng bộ, Nhân dân, lực lượng vũ trang trong tỉnh và những người con Hậu Giang xa quê hương tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng; nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, phấn đấu xây dựng Hậu Giang ngày càng phát triển.

Ngay sau Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu đã kêu gọi toàn thể đại biểu bằng tình cảm của mình, tham gia đóng góp, ủng hộ nhằm chia sẻ khó khăn đối với đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Kết quả, đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đóng góp ủng hộ với số tiền hơn 88 triệu đồng. Số tiền ủng hộ sẽ được chuyển đến Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để góp phần giúp đỡ Nhân dân các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt khắc phục thiệt hại, sớm ổn định lại cuộc sống. Đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và cũng là những đoá hoa tươi thắm nhất để chào mừng thành công của Đại hội.