xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Tập huấn xác thực công dân, doanh nghiệp và ký số trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến tỉnh

Ngày 09-05-2022 - Lượt xem: 9

Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao triển khai mở rộng và nâng cấp Cổng dịch vụ công - Một cửa điện tử Tỉnh, ngày 20-22/4/2022 vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp đơn vị triển khai phần mềm tổ chức đào tạo, tập huấn sử dụng Cổng Dịch vụ công - Một cửa điện tử tỉnh cho các sở, ngành, UBND cấp huyện và xã

Quang cảnh buổi tập huấn tại UBND thành phố Vị Thanh

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu một số chức năng mới của Cổng Dịch vụ công trực tuyến - Một cửa điện tử như: hỗ trợ xác thực công dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến; ký số trên biểu mẫu tương tác (eform); tạo và cấp phát chứng thư số cho người dân. Ngoài ra, đại diện đơn vị triển khai còn tập huấn hướng dẫn sử dụng chức năng quản lý, thiết lập cấu hình hệ thống, người dùng cho cán bộ quản trị cấp tỉnh, huyện.

 

Tại các buổi tập huấn, các cán bộ tham dự được cung cấp thông tin về hướng dẫn chi tiết về tính năng tạo tài khoản dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp; tính năng cấp chứng thư số và hướng dẫn người dân ký số.

 

Ngoài ra, đơn vị triển khai còn ghi nhận những ý kiến đóng góp nhằm để tháo gỡ những hạn chế, vướng mắc của Một cửa điện tử tỉnh và Cổng Dịch vụ công trực tuyến.

 

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nộp hồ sơ trực tuyến của người dân và tiếp nhận, xử lý hồ sơ thủ tục hành chính của cán bộ một cửa, cấp huyện, xã và cán bộ tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh, nhằm tạo ra môi trường, tác phong làm việc hiện đại - thân thiện - hiệu quả - chính xác./.

 

                                                                                  Quý Thơ


Đang online: 7
Hôm nay: 2743
Đã truy cập: 557055
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.