xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng “xe dù bến cốc”

Ngày 17-11-2021 - Lượt xem: 253

“Hoạt động của “xe dù, bến cốc” tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, các Sở Giao thông vận tải (GTVT) cần tập trung xử lý”, đây là yêu cầu của ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT đối với Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố trong buổi giao ban trực tuyến vào chiều ngày 11-11.

Thứ trưởng đề nghị các Sở GTVT không để đứt gãy chuỗi hoạt động và tránh ảnh hưởng việc đi lại của người dân

Đánh giá chung về tình hình lưu thông, vận tải hàng hóa và hành khách, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho rằng sau khi Nghị quyết 128 được ban hành, các địa phương đã đảm bảo yêu cầu đảm bảo lưu thông hàng hóa và đi lại của người dân, góp phần phục hồi kinh tế. Từ những bài học trong giai đoạn vừa qua, đề nghị các sở GTVT tập trung khắc phục những tồn tại liên quan đến ngành giao thông vận tải. Hiện nay các địa phương đã tổ chức phục hồi vận tải hành khách và hàng hóa trên 5 lĩnh vực, đề nghị các Sở GTVT cố gắng không để đứt gãy chuỗi hoạt động và tránh ảnh hưởng việc đi lại của người dân. Tiếp tục ưu tiên tiêm vắc xin cho lực lượng vận tải. Đề nghị các đơn vị thuộc Bộ, các địa phương, tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý xe quá tải trọng.

Trước tình trạng dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp ở các địa phương, đề nghị Tổng cục đường bộ Việt Nam chủ động ứng dụng công nghệ trong quản lý phương tiện vận tải, sớm hướng dẫn cho các địa phương thực hiện. Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục đường thủy nội địa phối hợp với các tỉnh, thành phố ở khu vực ĐBSCL kết nối lại các luồng, tuyến vận tải đường thủy phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu vận tải ngày càng tăng.


Đang online: 1
Hôm nay: 2834
Đã truy cập: 1658893
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.