xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

TP.Vị Thanh: Sơ kết chiến dịch Giao thông nông thôn – Thủy lợi và Bảo vệ môi trường nông thôn năm 2022

Ngày 22-06-2022 - Lượt xem: 26

Ngày 21/6/2022, thành phố Vị Thanh sơ kết chiến dịch Giao thông nông thôn – Thủy lợi và Bảo vệ môi trường nông thôn năm 2022. Tham dự có ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Tấn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, ông Nguyễn Việt Dũng Phó Chủ tịch UBND chủ trì cuộc họp.

Tuyến giao thông hẻm 1109 đoạn từ cầu Hồ Sen đến kênh Xáng Hậu thuộc khu vực 1 và khu vực 5, chiều dài gần 700m, ngang 2m. Tổng kinh phí thực hiện 260 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa và người dân trên tuyến đóng góp ngày công lao động

Thực hiện kế hoạch phát động chiến dịch của tỉnh, đến nay thành phố triển khai làm mới hơn 9600m2 đường giao thông, nâng cấp mở rộng và duy tu, sửa chữa hơn 22.600m2 đường giao thông; xây dựng mới, nâng cấp, mở rộng, duy tu và sửa chữa hơn trên 340m2 cầu; về thủy lợi kép kín và nâng chất 110ha đất sản xuất, xây dựng 3000m kè sinh thái chống sạt lỡ, khơi thông dòng chảy các tuyến kênh, rạch với diện tích 19.100m2, trồng mới 850 cây xanh các loại.

Như vậy so với chỉ tiêu tỉnh giao thành phố đạt và vượt được một số chỉ tiêu như xây dựng đường mới, cầu mới, duy tu, sửa chữa cầu, diện tích khép kín, xây dựng kè sinh thái và trồng cây, các chỉ tiêu chưa đạt hoặc đạt với tỷ lệ thấp đang tiếp tục triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy và Phó chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn và các phường xã nhanh chóng củng cố lại Ban chỉ đạo chiến dịch đúng thành phần và phân công trách nhiệm cho từng thành viên thực hiện, các phường xã tiếp tục vận động nhân dân cùng tham gia và đẩy nhanh tiến độ thực hiện, bám sát chỉ tiêu thi đua và phát huy tối đa các quy định về điểm thưởng. Trong tháng 6/2022, các địa phương tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện từng hạng mục và từng công trình để trong tháng 7 mời đoàn của tỉnh xuống kiểm tra góp ý điều chỉnh thực hiện cho đúng. Mục tiêu phấn đấu năm 2022, thành phố đạt 1 trong 3 thứ hạng cao của tỉnh trong thực hiện chiến dịch Giao thông nông thôn – Thủy lợi và bảo vệ môi trường nông thôn.

Tin: Hoàng Chương - ảnh: Hồng Cầu


Đang online: 1
Hôm nay: 199
Đã truy cập: 696406
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.