xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Sơ kết công tác Tư pháp quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2022

Ngày 22-04-2022 - Lượt xem: 27

Phòng Tư pháp thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức sơ kết công tác Tư pháp quý I và triển khai phướng hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Trong quý I, các lĩnh vực công tác Tư pháp được triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu. Đã tham gia góp ý 13 dự thảo văn bản của các Sở, ban, ngành tỉnh và tham mưu UBND thành phố ban hành Quyết định công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ do Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố ban hành năm 2021. Tham mưu UBND thành phố, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL); xây dựng chương trình phối hợp với Liên đoàn lao động và Phòng Lao động Thương binh và xã hội về công tác PBGDPL cho người lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp, giai đoạn 2021 - 2025 và Chương trình phối hợp với Công an và Ban Chỉ huy quân sự thành phố về PBGDPL cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang giai đoạn 2021 - 2025. Về công tác hòa giải ở cơ sở, trong quý các Tổ hòa giải đã tiếp nhận 17 vụ việc, đưa ra hòa giải thành 17 vụ việc, đạt 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những kết quả mà phòng Tư pháp đã đạt được trong quý I, đồng thời, yêu cầu đơn vị tập trung chỉ đạo, điều hành trên cơ sở bám sát các văn bản chỉ đạo của Sở Tư pháp, UBND thành phố đã được phê duyệt và các nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện đảm bảo theo tiến độ và chất lượng. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành và giải quyết công việc chuyên môn, nghiệp vụ./.

Diễm Hương


Đang online: 1
Hôm nay: 2391
Đã truy cập: 566036
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.