xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Quân đội nhân dân Việt Nam - Truyền thống và hiện đại

Ngày 24-12-2021 - Lượt xem: 36

          Trải qua 77 năm hình thành và phát triển, Quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ. Qua khói lửa chiến tranh cũng như trong hòa bình các thế hệ cán bộ, chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống quý báu - truyền thống Bộ đội cụ Hồ, đó là: Trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng. Truyền thống vẻ vang ấy đã và đang được lớp lớp cán bộ, chiến sĩ quân dội nhân dân Việt Nam gìn giữ, bảo vệ và phát huy qua các thời kỳ.

          Nhằm ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang, những chiến công hào hùng của quân đội nhân dân ta, Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa ấn hành cuốn sách “Quân đội nhân dân Việt Nam - Truyền thống và hiện đại” được Phan Ngọc Liên, Nghiêm Đình Vỳ và Nguyễn Minh Đức tuyển chọn và giới thiệu.

          Nội dung cuốn sách gồm 4 phần:

          Phần thứ nhất: Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quân đội nhân dân Việt Nam giới thiệu một số đoạn trích trong các tài liệu, văn kiện của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều bài viết nói về quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, về giáo dục quan hệ quân dân,…

          Phần thứ hai: Truyền thống anh hùng của quân và dân Việt Nam trong công cuộc giữ nước (trước 1930) phác họa bức tranh chung, khái quát về truyền thống yêu nước - cội nguồn của sức mạnh quân, dân, về các chính sách của các triều đại phong kiến dân tộc,… qua các thời kì lịch sử.

          Phần thứ ba: Từ đội Tự vệ trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh đến quân đội nhân dân là phần chủ yếu của cuốn sách, tập trung những bài viết giới thiệu những nét khái quát về quá trình thành lập Quân đội nhân dân và những chiến công lẫy lừng.

          Phần thứ tư: Giáo dục lòng biết ơn và yêu quý Quân đội nhân dân gồm các bài viết thông qua việc tìm hiểu lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam, giáo dục cho thế hệ trẻ lòng tin, lòng biết ơn và ý thức trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

          Ngoài ra, sách còn có phần Phụ lục trích một số ý kiến của người nước ngoài nói về Quân đội nhân dân Việt Nam và “Niên biểu tóm tắt về các sự kiện chủ yếu của Quân đội nhân dân Việt Nam 1944-2000”.

          Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Quan doi nhan dan Viet Nam truyen thong va hien dai.pdf_20211224211506.pdf

Đang online: 7
Hôm nay: 2168
Đã truy cập: 468343
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.