xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

PHỤNG HIỆP HỌP MẶT 97 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Ngày 27-06-2022 - Lượt xem: 3

Sáng ngày 16/6, huyện Phụng Hiệp tổ chức họp mặt 97 năm ngày bào chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022). Đến dự buổi họp mặt có đại diện lãnh đạo báo chí trung ương, Báo Hậu Giang, Đài PTTH Hậu Giang.

Ôn lại truyền thống ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), đại diện lãnh đạo huyện Phụng Hiệp thông tin, năm 2021 trong vô vàng khó khăn của dịch bệnh Covid-19, báo chí luôn có mặt ở tất cả các hoạt động phòng, chống dịch của huyện Phụng Hiệp để mang dòng chảy tin tức liên tục, chính xác đến công chúng.

Từng hoạt động chống dịch, từng chỉ đạo của lãnh đạo huyện được chuyển tải kịp thời đến người dân. Đồng thời, báo chí còn củng cố niềm tin, khát vọng đẩy lùi đại dịch, cổ vũ mọi người dân trong huyện chung tay, góp sức đẩy lùi đại dịch. Thổi bùng khát vọng một cuộc sống bình thường mới, khơi tình dân tộc – nghĩa đồng bào trong lúc nhiều gian khổ, khó khăn. Huyện Phụng Hiệp có thế mạnh về nông nghiệp, nhưng do tác động của biến đổi khí hậu và giá cả một số mặt hàng nông sản bấp bênh, đặc biệt là giá mía xuống thấp. Huyện Phụng Hiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất trồng mía kém hiệu quả và nằm ngoài vùng nguyên liệu sang canh tác những loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn. Các cơ quan báo, đài trong và ngoài tỉnh đã thông tin rộng rãi chủ trương này để người dân nắm và tích cực thực hiện. Cùng với đó là phản ánh những mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao, góp phần nhân rộng, phát triển như: các mô hình dưa lưới, nuôi và chế biến cá thát lát, trồng vú sữa hoàng kim, các mô hình trồng trọt, chăn nuôi có hiệu quả kinh tế cao.. Đặc biệt là tầng suất tuyên truyền về các sản phẩm Ocop của huyện ngày càng tăng. Qua đây, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện đến bè bạn khắp nơi.

Năm 2022, huyện Phụng Hiệp xác định nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết chuyên đề phát triển nông nghiệp bền vững gắn với du lịch giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, mục tiêu là tốc độ tăng trưởng bình quân khu vực I giai đoạn 2021-2025 đạt 3,65%/năm, đến cuối nhiệm kỳ này, thu nhập bình quân đầu người ở nông thôn đạt gần 46 triệu đồng/người/năm, tăng 1,3 lần so với nhiệm kỳ trước. Đến năm 2025, phấn đấu có 50 hợp tác xã nông nghiệp, tăng 25% so với hiện nay và 1 liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp, không còn hợp tác xã yếu kém, xây dựng từ 4 đến 5 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao. Để đạt được mục tiêu này, rất cần sự đồng hành, tuyên truyền, cổ vũ nhân dân từ các cơ quan báo chí./.

T/h: Lê Đĩnh


Đang online: 4
Hôm nay: 1157
Đã truy cập: 719861
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.