xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC UBND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ TÂN BÌNH, HUYỆN PHỤNG HIỆP

Ngày 27-06-2022 - Lượt xem: 4

Chiều ngày 1-6, ông rương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp.

 Nêu ý kiến với đại biểu HĐND 3 cấp, cử tri xã Tân Bình bức xúc trước tình trạng trang trại nuôi heo trên địa bàn xã xả thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của những hộ dân xung quanh. Do đó, đề nghị ngành chức năng có liên quan sớm có biện pháp xử lý. Cử tri còn phản ánh nạn trộm cắp diễn biến phức tạp gây bất an đến cuộc sống, sản xuất của người dân; đồng thời bày tỏ bâng khoâng khi các cơ sở y tế không có đủ cơ số thuốc cấp cho người bệnh khi khám bằng thẻ bảo hiểm y tế.

          Bên cạnh đó, giá cả vật tư nông nghiệp, hàng hóa tiêu dùng tăng cao; chưa có điện và nước sạch sinh hoạt; một số kênh thủy lợi bị bồi lắng, tuyến lộ giao thông bị xuống cấp cần nạo vét, nâng cấp; tình trạng phân bón giả còn xuất hiện... là những vấn đề được nhiều cử tri nêu ra.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được chính quyền xã Tân Bình và huyện Phụng Hiệp ghi nhận, giải trình, làm rõ. Trả lời ý kiến về giao thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết do nguồn kinh phí hạn chế nên tỉnh, huyện chưa có điều kiện xây dựng mới, nâng cấp một số tuyến đường bị xuống cấp. Thời gian tới, chính quyền xã, huyện cần khảo sát các tuyến mà cử tri phản ánh, đồng thời sử dụng nguồn vốn nhà nước và vận động kinh phí xã hội hóa để từng bước xây dựng, nâng cấp các tuyến này, phục vụ tốt hơn việc đi lại của người dân. Về trang trại chăn nuôi heo xả thải gây ô nhiễm môi trường, ngành chức năng huyện cần xử lý theo quy định hiện hành. Về tình trạng thiếu thuốc điều trị bệnh là do công tác đấu thầu thuốc thời gian qua gặp nhiều khó khăn, đây là khó khăn cục bộ, việc đấu thầu thuốc đang được khẩn trương thực hiện để có đủ thuốc chăm sóc sức khỏe nhân dân…

          T/h: Lê Đĩnh


Đang online: 12
Hôm nay: 931
Đã truy cập: 669044
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.