xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

PHÁT HUY HIỆU QUẢ CÔNG TÁC GIÁM SÁT CỦA HĐND

Ngày 21-11-2021 - Lượt xem: 26

Sáng ngày 08 tháng 11 năm 2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thị trấn Bảy Ngàn tiến hành báo cáo kết quả giám sát việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn.

Chủ trì hội nghị, Ông Phạm Hoàng Hiệp, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn. Tại cuộc họp các đại biểu đã nghe ông Tạ Văn Hậu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn, Trưởng đoàn giám sát của Thường trực HĐND báo cáo kết quả giám sát. Nhìn chung, trong thời gian qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành A, Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn, đặc biệt là công tác lãnh, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy thị trấn, cả hệ thống chính trị, các ngành chuyên môn cùng sự đồng thuận của Nhân dân đã hưởng ứng tích cực, nhất là công tác tiêm vắc xin cho các đối tượng đạt trên 98%, tăng cường giám sát và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg và Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ. Vì vậy, trong thời gian qua trên địa bàn thị trấn không phát sinh ổ dịch ngoài cộng đồng.

Qua nghe báo cáo của đoàn giám sát ông Phạm Hoàng Hiệp, Chủ tịch HĐND thị trấn kết luận: Yêu cầu Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn tiếp tục tăng cường chỉ đạo các thành viên, các Tổ Covid cộng đồng tiếp tục tuyên truyền Nhân dân thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo mới ban hành của Trung ương và tỉnh Hậu Giang, huyện Châu Thành A, đặc biệt là khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Tổ tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; tuyệt đối không chủ quan, lơ là không để lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn thị trấn. Đối với các ngành, bộ phận chuyên môn tiếp tục phối hợp các ấp theo dõi nắm chặt tình hình khi có người từ vùng dịch trở về địa phương, báo cáo kịp thời cho Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy thị trấn, đồng thời làm tham mưu thực hiện tốt việc tiêm vắc xin, các biện pháp cách ly đúng theo quy định của ngành y tế, đây là nhiệm vụ rất quan trọng cần thực hiện nghiêm góp phần cho thị trấn phát triển kinh tế trở lại cuộc sống bình thường mới trong thời gian tới./.

                                                                                     Tạ Hậu


Đang online: 5
Hôm nay: 557
Đã truy cập: 268419
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.