xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

ĐỒNG HÀNH, TIẾP SỨC CÙNG NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID-19

Ngày 17-10-2021 - Lượt xem: 20

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Toàn dân, toàn quân chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch Covid-19”. Thường trực Hội đồng nhân dân xã Trường Long A đã cùng với UBND, UBMTTQVN xã vận động được hơn 09 tấn gạo, 520 thùng mì, dầu ăn, đường, nước tương,.... để kịp thời hỗ trợ đến người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19, tổng trị giá hơn 170 triệu đồng.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư này Thường trực HĐND xã nhận thấy đối tượng dễ bị tổn thương và gặp khó khăn nhiều nhất là người mắc bệnh nan y phải cần người thân trợ giúp trong sinh hoạt và đối tượng là người già cô đơn sống 01 mình không người nuôi dưỡng là những đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Từ nhận định trên Thường trực HĐND xã đã rà soát nắm từng hoàn cảnh và đến tận gia đình để trao tặng các phần quà gồm gạo, mì,... Tùy vào từng hoàn cảnh mà Thường trực đã trao tặng cho mỗi gia đình từ 10kg đến 50 kg gạo và 01 thùng mì.

Sự trợ giúp kịp thời của Thường trực HĐND xã đã phần nào giúp gia đình giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, những phần quà tuy không lớn, nhưng đối với những gia đình có người mắc bệnh nan y phải cần người thân trợ giúp trong sinh hoạt và hộ gia đình là người già cô đơn sống 01 mình không người nuôi dưỡng tại thời điểm dịch bệnh gia đình không có thu nhập là vô cùng thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo kịp thời của Đảng, Nhà nước đối với người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội là góp phần đảm bảo ANCT - TTATXH, tạo niềm tin, động lực để người dân cùng với Đảng, Nhà nước, địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn, cộng hưởng thêm sức mạnh góp phần đẩy lùi dịch bệnh covid-19 sớm nhất.

                                                                                Xuân Thủy


Đang online: 2
Hôm nay: 241
Đã truy cập: 208028
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.