xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Nữ Chiến sỹ Công an Nhân dân học tập và làm theo lời Bác “Hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân”

Ngày 30-09-2021 - Lượt xem: 218

Những năm qua, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy đã và đang được cấp ủy, chính quyền, các hội đoàn thể, cán bộ, đảng viên và Nhân dân ra sức phấn đấu thực hiện, toàn xã hiện có tổng số 21 mô hình mới, cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực có sức lan tỏa rộng khắp, tạo được phong trào hành động cách mạng sôi nổi ở địa phương.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Trang đang trao quà cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh

 

Từ những phong trào đó đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu. Trong đó có nữ chiến sỹ Công an Nhân dân - Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Công an xã, đồng chí luôn được tập thể đánh giá cao về đạo đức, tác phong, vai trò, trách nhiệm và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng chí cùng tập thể Công an xã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vừa đảm bảo tuần tra, giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự vừa tuyên truyền, nhắc nhở bà con nâng cao ý thức tự bảo vệ, phòng, chống dịch theo khuyến cáo “5 K” với phương châm: xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sỹ”, là chủ thể phòng, chống dịch, “chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của Nhân dân”. Kể từ khi được công nhận là xã “vùng xanh” đến nay, với mục tiêu quyết tâm giữ vững vững và bảo vệ “vùng xanh”, đồng chí đã lãnh đạo lực lượng tuần tra, kiểm soát hơn 115 cuộc, có 923 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; qua kiểm tra, nhắc nhở hơn 30 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch, xử phạt vi phạm hành chính 80 trường hợp với số tiền 89 triệu đồng. Ngoài ra, đồng chí còn tham mưu Đảng ủy, UBND xã thiết lập 03 chốt kiểm soát, bố trí mỗi chốt có từ 6 - 8 lực lượng luân phiên trực 24/24 giờ mỗi ngày, góp phần tích cực vào bảo vệ “vùng xanh” của xã và thành phố Ngã Bảy trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí còn tiên phong, đi đầu trong phong trào vận động lương thực, thực phẩm, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những người dân gặp khó khăn do dịch bệnh với tổng số 200 phần quà gồm: gạo, mì, nước mấm, nước tương, đường, dầu ăn, bột ngọt ... Trị giá mỗi phần từ 300 - 500 ngàn đồng.

Đánh giá về đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang, đồng chí Dương Văn Giang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nhận xét: Đồng chí Thu Trang là một nữ chiến sỹ Công an Nhân dân trẻ nhưng luôn năng nỗ, tận tụy, nhiệt huyết trong công việc, chủ động trước mọi tình huống nghiệp vụ, kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm, hoàn tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Trang còn là cán bộ luôn tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ người dân những lúc khó khăn, được Nhân dân tin yêu; đồng chí xứng đáng là nữ chiến sỹ Công an Nhân dân tiêu tiểu trong học tập và làm theo Bác được giới thiệu, nhân rộng ở địa phương.

                                                      Minh Luân


Đang online: 3
Hôm nay: 2800
Đã truy cập: 1658859
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.