xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Ni trưởng Thích nữ Chí Liên với mô hình học tập và làm theo Bác tiếp tục được lan tỏa

Ngày 13-09-2021 - Lượt xem: 50

“Chưa bao giờ chúng ta lại thấm thía lời dạy của Bác về nghĩa đồng bào, về tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lần nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống như lúc này!”. Đó là tâm sự đầy xúc động của Ni trưởng Thích nữ Chí Liên, Phó Ban Trị sự Phật giáo thành phố - Tịnh xá Ngọc Hiệp, Khu vực VI, phường Ngã Bảy trong lúc đi cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố thăm, tặng quà những gia đình nghèo và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Nhớ lại những năm trước đây với mô hình Giúp đỡ người nghèo, học sinh nghèo do Ni trưởng khởi xướng phát động, mỗi năm đã vận động Tăng, Ni, Phật tử đóng góp hàng 100 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho người nghèo và tặng tập sách, quần áo cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn. Nay khi làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, gây không ít thiệt hại về người và của ở nhiều nơi, làm cho đời sống một bộ phận người dân đã khó càng khó hơn. Không đứng ngoài cuộc trước nhiệm vụ phòng, chóng dịch của cả hệ thống chính trị và Nhân dân thành phố, với phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”, luôn thấu cảm với những hoàn cảnh khốn khó. Ni trưởng đã phát tâm và vận động bà con Phật tử cùng phát tâm thiện nguyện, giúp đời, giúp người nghèo khó vượt qua dịch bệnh. Tính từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính Phủ đến nay Ni trưởng đã có 02 chuyến cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đi thăm, tặng quà cho bà con nghèo và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn với nhiều phần quà, tiền, gạo tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

 

 

Ni trưởng cho biết thêm, dự kiến tới đây sẽ tiếp tục đến các xã, phường trên địa bàn tặng 210 phần quà cho người dân nghèo, mỗi phần trị giá 200.000 đồng và 300 phần quà cho học sinh nghèo, mỗi phần trị giá 300.000 đồng góp phần giúp bà con ổn định cuộc sống và các em được đến trường học trong tâm thế tốt hơn giữa lúc địa phương và Nhân dân còn đang quyết tâm xây dựng và bảo vệ “vùng xanh” trong phòng, chống dịch bệnh.

Có thể khẳng định, đây là một trong những mô hình học tập và làm theo Bác có sức lan tỏa mạnh mẽ trong Phật tử tín đồ Phật giáo với lòng từ tâm, bác ái của Ni trưởng, đã góp phần tích cực cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân thành phố vượt qua dịch bệnh.    

Minh Luân


Đang online: 8
Hôm nay: 2140
Đã truy cập: 468315
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.