xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Những thầy giáo nổi tiếng trong lịch sử

Ngày 12-11-2021 - Lượt xem: 10

 

          Có thể nói, ở bất cứ xã hội nào thì nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Do vậy, người thầy phải không ngừng rèn đức luyện tài để hoàn thành trọng trách vẻ vang mà xã hội tin tưởng trao gửi.

          Nhằm tôn vinh vai trò, cũng như gửi lời tri ân chân thành đến những người thầy giáo từ xưa đến nay, Thư viện tỉnh Hậu Giang xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Những thầy giáo nổi tiếng trong lịch sử” của tác giả Nguyễn Ngọc Thanh chủ biên do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ ấn hành.

          Cuốn sách viết về 30 người thầy nổi danh trong lịch sử, từ những người thầy nổi tiếng thời phong kiến như: Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quý Đôn, Cao Bá Quát, Nguyễn Đình Chiểu,… Đặc biệt, cuốn sách đã dành một phần không nhỏ để tôn vinh các nhà giáo, giáo sư đã có những đóng góp lớn lao trong việc xây dựng nền giáo dục nước nhà sau ngày đất nước được độc lập như: Giáo sư Đào Duy Anh, Giáo sư Hoàng Xuân Hãn, Giáo sư - Nhà giáo nhân dân Trần Văn Giàu và Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

          Với lối tư duy tổng hợp kết hợp với những tư liệu lịch sử, hồi ức của những nhân vật nổi tiếng, tác giả đã dựng lên hình ảnh những người thầy rất đặc biệt trong sử Việt. Mỗi chân dung người thầy đáng kính đều có những nét thú vị, đằng sau đó là biết bao suy tư trầm lắng về lịch sử, về thời đại và luân lí giáo dục.

  

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Nhung thay giao noi tieng trong lich su.pdf_20211112140204.pdf

Đang online: 3
Hôm nay: 1302
Đã truy cập: 280204
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.