xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Những người phụ nữ đẹp mãi trong tôi

Ngày 21-10-2021 - Lượt xem: 19

          Nếu gia đình là tế bào xã hội thì người phụ nữ chính là hạt nhân của tế bào đó, bởi vai trò, vị thế của người phụ nữ quan trọng không chỉ trong gia đình mà cả ngoài xã hội. Cuốn sách “Những người phụ nữ đẹp mãi trong tôi” của tác giả Phạm Phương Thảo sẽ góp phần tô điểm thêm nét đẹp tuyệt vời của người phụ nữ.

          Bằng góc nhìn dung dị và lời văn chân thành tác giả đã khắc họa 38 nhân vật nữ lừng danh của một thời lịch sử, nổi tiếng ở thời bình qua hồi ức, cảm nhận mà tác giả có cơ duyên gặp gỡ và công tác cùng, mỗi nhân vật được điểm xuyến, chấm chọn những nét đẹp rất riêng, thật nhẹ nhàng, thật sâu lắng.

          Nội dung sách gồm ba phần viết về: Ấn tượng riêng của tác giả qua những tấm gương sáng ngời nhân cách như: Nữ Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Minh Khai, cô Ba Định, Sứ giả hòa bình Nguyễn Thị Bình,… Câu chuyện về những người phụ nữ giỏi giang ở các lĩnh vực như Bà Nakamura Nobuko vợ cố giáo sư Lương Đình Của, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đoàn Thị Ánh Tuyết, Anh hùng Lao động Trần Thị Đường, nghệ sĩ nhân dân Trà Giang,…Viết về những người phụ nữ yêu thương trong gia đình mình là hai người bà, má ruột, mẹ chồng và cô con gái của mình.

          Cuốn sách “Những người phụ nữ đẹp mãi trong tôi” của Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh mang một thông điệp vô cùng sâu sắc “Phụ nữ ngày nay vừa gánh vác nhiệm vụ xã hội nhưng vẫn luôn chu toàn việc nhà, việc nước”. Những nhân vật nữ của tác giả Phạm Phương Thảo nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung mãi mãi ngời sáng phẩm chất tự tin, trung hậu, đảm đang.

          Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. MỤC LỤC - Nhung nguoi phu nu dep mai trong toi.pdf_20211021163453.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 967
Đã truy cập: 212860
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.