xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động trở lại

Ngày 26-10-2021 - Lượt xem: 159

 

Vấn đề phục hồi sản xuất và đặc biệt là các đơn hàng cuối năm có ý nghĩa rất quan trọng với các doanh nghiệp và được xem là "phao cứu sinh", giúp họ bù lại những tổn thất của 3 tháng qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, từ ngày 24/9 đến nay tỉnh Hậu Giang đã phê duyệt nhiều phương án đảm bảo sản xuất và phòng, chống dịch CoVid-19 trong điều kiện bình thường mới. Tại thành phố Ngã Bảy với hỗ trợ từ địa phương và sự nỗ lực của doanh nghiệp, các hoạt động sản xuất dần khôi phục bình thường.

 

Công nhân làm việc tại công ty TNHH MTV Giáp Quán Thăng đóng trên địa bàn phường Hiệp Lợi, thành phô Ngã Bảy

           Gần 1 tháng khôi phục sản xuất trong điều kiện bình thường mới, công ty TNHH MTV Giáp Quán Thăng đóng trên địa bàn phường Hiệp Lợi đang chuẩn bị nâng công suất sản xuất từ 50% lên đến 80% để đáp ứng nhu cầu thị trường và tăng trưởng doanh thu trong giai đoạn cuối năm. Hiện nay công ty đang chờ tỉnh phê duyệt bổ sung cho hơn 500 lao động trong tỉnh.

 

Tổ thẩm định thành phố đến thẩm định phương án sản xuất tại công ty TNHH MTV Giáp Quán Thăng đóng trên địa bàn phường Hiệp Lợi

          Đảm bảo vừa sản xuất vừa chống dịch hiệu quả, công ty đã bố trí khu nhà ăn cho người lao động với diện tích 500 mét vuông, công nhân được chia khung giờ ăn với 150 người/lần, 2 phòng cách ly y tế tạm thời diện tích lên đến 60m2. Tất cả công nhân đều được tiêm vaccine mũi 1 và được trang bị khẩu trang, kính chống giọt bắn, được đo thân nhiệt và quét mã QR Code trước khi vào xưởng. Trong xưởng có 10 điểm nước sát khuẩn và tăng cường quạt thông gió. Với sự chuẩn bị chu đáo, công ty hy vọng sớm được thông qua phương án khôi phục sản xuất để đạt năng suất tối đa trong thời gian sớm nhất. Ông Hồ Chướng Dìn - Trưởng phòng hành chính nhân sự Công ty TNHH MTV Giáp Quán Thăng chia sẽ: “Hiện tại đơn vị đã chuẩn bị sẳn sàng các phương án phòng chống dịch với quy mô là lên đến 1.000 lao động. Thời điểm này, nhà máy chỉ mới hoạt động 300 công nhân cho nên việc tăng thêm số lượng công nhân vẫn đảm bảo an toàn các công tác phòng chống dịch. Về kiến nghị nhà máy mong muốn địa phương đẩy nhanh việc tiêm vaccine cho người lao động và sẽ cho công nhân của huyện khác nhanh chóng trở lại làm việc”.

 

Bà Trương Thị Oanh-– Chủ Doanh nghiệp tư nhân Trương Lâm kiểm tra chất lượng gạo đã được lao bóng để chuẩn bị xuất bán

Không còn phải thu hẹp quy mô kinh doanh do vận chuyển khó khăn, hiện nay doanh nghiệp tư nhân Trương Lâm tại địa bàn phường Hiệp Thành đã khôi phục hoạt động được 80%. Trung bình mỗi ngày doanh nghiệp xuất khoảng 10 tấn gạo vừa cung cấp cho khách hàng trong tỉnh vừa chăm sóc những khách hàng thân thiết ở các tỉnh lân cận. Không khí sản xuất càng phấn khởi khi các công nhân đều được tiêm vaccine mũi 1 để an tâm lao động sản xuất. Bà Trương Thị Oanh - chủ Doanh nghiệp tư nhân Trương Lâm cho biết: “Khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi và chính quyền áp dụng Nghị định 128 của Chính phủ thì bà con rất phấn khởi, bản thân doanh nghiệp cũng phấn khởi bởi vì đi đứng và hoạt động của doanh nghiệp. Hiện tại doanh nghiệp được giao mặt hàng sản xuất vòng các tỉnh”.

Về phương án hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất trong điều kiện bình thường mới, Ông Bạch Nhật Trường - Phó Trưởng Phòng Kinh tế thành phố Ngã Bảy thông tin: “Phòng kinh tế tham mưu kịp thời cho UBND thành phố thành lập tổ thẩm định để hướng dẫn, thẩm định thực tế tại các cơ sở sản xuất kinh doanh cũng như là các công trình trên địa bàn, sau đó trình UBND thành phố phê duyệt phương án vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh, thi công vừa đảm bảo phòng chống dịch, nhằm góp phẩn phục hồi kinh tế. Qua kết quả thẩm định các điều kiện về cơ sở vật chất phòng chống dịch đảm bảo yêu cầu của địa phương. Cam kết thực hiện đúng phương án được phê duyệt”.

Sau hơn 3 tháng phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng, đến nay hàng loạt doanh nghiệp tại thành phố Ngã Bảy đã bắt đầu khôi phục sản xuất, kinh doanh trở lại trong trạng thái bình thường mới. Đến nay, thành phố đã có 33 doanh nghiệp đủ điều kiện tiếp tục tiến hành sản xuất, kinh doanh, thi công có hơn 1.650 lao động trở lại làm việc.

 Yến Linh - Bảo Toàn


Đang online: 2
Hôm nay: 2471
Đã truy cập: 468646
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.