xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Nguyên tắc người gây ô nhiễm phải trả tiền theo pháp luật môi trường Việt Nam      

Ngày 27-04-2022 - Lượt xem: 41

 

Hoạt động sản xuất của nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tác động tiêu cực đến điều kin sống của toàn nhân loại. Vì vậy, nguyên tắc người gây ô nhiễm phải trả tiền được xem như là một nguyên tắc thể hiện việc áp dụng công cụ kinh tế để quản lý và giải quyết các vấn đề môi trường.

          Nhằm cung cấp đến bạn đọc tài liệu tham khảo hữu ích về nguyên tắc người gây ô nhiễm phải trả tiền dưới khía cạnh pháp lý, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách chuyên khảo “Nguyên tắc người gây ô nhiễm phải trả tiền theo pháp luật môi trường Việt Nam” của TS. Võ Trung Tín.

          Cuốn sách gồm 3 chương với các nội dung: Trình bày những vấn đề lý luận về nguyên tắc người gây ô nhiễm phải trả tiền; Các hình thức thực hiện nguyên tắc người gây ô nhiễm phải trả tiền theo pháp luật Việt Nam đó là: thuế bảo vệ môi trường, thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường, bồi thường thiệt hại do ô nhiễm môi trường gây ra. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền và giáo dục, xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự cần được đảm bảo. Đề xuất các giải pháp hoàn thiện pháp luật môi trường Việt Nam.

          Cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của đông đảo bạn đọc cũng như những nhà nghiên cứu về nguyên tắc người gây ô nhiễm môi trường phải trả tiền dưới khía cạnh pháp lý. Từ đó giúp mọi người thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

          Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trong giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                                                           

                                                                                                                                             Huỳnh Như


Đang online: 1
Hôm nay: 44
Đã truy cập: 568931
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.