xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Ngã Bảy phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo Bác

Ngày 29-11-2021 - Lượt xem: 81

Thời gian qua, việc thực hiện mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Ngã Bảy luôn được Thành ủy quan tâm chỉ đạo sâu sát, mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt luôn được phát huy và tạo được sự lan tỏa tích cực trong Nhân dân, góp phần quan trọng vào kết quả “Đảng bộ không còn đảng viên thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn”.

 

 

 

          Những kết quả nhiệm kỳ qua

Tính đến cuối năm 2020, toàn thành phố đã có 114 mô hình học tập và làm theo Bác được triển khai thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực, tác động tích cực đến đời sống xã hội; đã có 51 tập thể, 130 cá nhân được thành phố khen; 05 tập thể, 28 cá nhân được tỉnh khen và 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Năm 2021, tiếp tục lan tỏa với 25 mô hình mới, cách làm hay đã và đang được đăng ký thực hiện.

 “Sợi chỉ đỏ” trong thực hiện mô hình

 Kể từ khi triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã đóng góp tổng số hơn 450 triệu đồng. Trong đó, giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn gồm: 300 học sinh; 30 đảng viên sửa chữa nhà ở, cây giống, con giống để chăn nuôi; tặng 28 thẻ bảo hiểm y tế cho đảng viên có Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên... Chỉ tính riêng thời gian cao điểm chống dịch COVID - 19 vừa qua, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cả hệ thống chính trị đã cùng vào cuộc để chung tay đóng góp công sức, tiền bạc, vật chất với nhiều mô hình mới như: Gian hàng 0 đồng, đội thanh niên tình nguyện, shiper xanh, bếp ăn mùa COVID hỗ trợ các chiến sĩ trực chốt, tổ COVID cộng đồng... tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống trong mùa dịch. Những mô hình trên đều có sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên đang sinh hoạt tại các tổ chức đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội trong Đảng bộ.

Nói về cách làm và công tác chỉ đạo của Thành ủy về tổ chức thực hiện các mô hình học tập và làm theo Bác thời gian qua, nhiều ý kiến của các đồng chí đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, đảng viên có Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với những đóng góp của cán bộ, đảng viên, sự quan tâm sâu sát của Thành ủy trong chỉ đạo, triển khai các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, sự thương yêu, đùm bọc và “phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” theo lời Bác dạy. Sự giúp đỡ đó đã là nguồn động lực to lớn động viên các đồng chí vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.  

Thời gian tới, Thành ủy Ngã Bảy sẽ tiếp tục phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các mô hình học tập và làm theo Bác, nhằm triển khai hiệu quả Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ thành phố đã đề ra.

                   

 Minh Luân


Đang online: 7
Hôm nay: 1142
Đã truy cập: 1622650
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.