xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Ngã Bảy chuẩn bị sẳn sàng cho năm học mới

Ngày 09-09-2021 - Lượt xem: 143

Hòa cùng quyết tâm của tỉnh trong việc chuẩn bị năm học mới khi bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thành phố Ngã Bảy đã có kịch bản cho việc bắt đầu năm học tới, ứng với diễn biến dịch bệnh ở địa phương. Từ khung kế hoạch của UBND tỉnh, thành phố đã chuẩn bị các phương án mới phù hợp với tình hình đặc thù của địa phương.

 

 

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản vừa được bàn giao lại cho Ban Giám hiệu nhà trường. Trước đây, cơ sở vật chất nhà trường được trưng dụng làm nơi lưu trú cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Ngay sau khi được bàn giao, Trường lập tức kết hợp với y tế phường để phun xịt khử khuẩn và vệ sinh sạch sẽ chuẩn bị đón các em học sinh trở lại lớp. Thầy Trần Văn Son - Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, thành phố Ngã Bảy thông tin về những chuẩn bị của nhà trường trong năm học mới 2021 - 2022: “Trước nhà trường cũng đã tuyển sinh sau đó ngưng, tới ngày 6/9 thì trường tiếp tục tuyển sinh đến bây giờ số lượng học sinh trên địa bàn ra lớp khoảng 75%. Số còn lại nhà trường tiếp tục vận động các em từ nay cho đến ngày khai giảng. Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về khung thời gian năm học, nhà trường cố gắng thực hiện tốt dù bất cứ khó khăn gì. Nhà trường cũng lập 2 phương án thứ nhất là học tập bình thường, và phương án 2 nếu tình hình dịch bệnh sẽ tổ chức học trực tuyến bằng nhiều hình thức”.

Đến trường hoàn tất hồ sơ đăng kí nhập học cho con, Ông Vương Văn Phước - Khu vực 3, Phường Hiệp Thành, TP Ngã Bảy cũng có suy nghĩ: “Hổm rày cũng có đợi cho nhà trường mở cửa cho con em đi học, thấy người ta nói mở cửa cũng đến đây để xin mua hồ sơ, đặng cho con nhập học lớp 1, đến thấy trường cũng có xịt khuẩn thấy cũng an tâm cho con vô học”.

 

 

Khi các trường học mở cửa hoạt động trở lại thì công tác tuyển sinh trên địa bàn thành phố đến nay hoàn thành trên 80% cho tất cả các bậc học. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các trường rà soát, quản lý giáo viên và học sinh theo các nhóm đối tượng. Đối với giáo viên ngoài tỉnh về thầy cô đang thực hiện cách li tập trung 14 ngày theo đúng quy định. Riêng 85 thầy cô đang ở các địa bàn trong tỉnh cũng được đón về thành phố và thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 1 tuần trước khi nhận nhiệm vụ dạy học trong năm học mới. Ngành giáo dục thành phố cũng đã lên phương án cho 5 nhóm đối tượng học sinh để các em an tâm học tập. Thầy Trần Quốc Tuấn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Ngã Bảy cho biết: “Học sinh có hộ khẩu ở thành phố và ở trên địa bàn thành phố thì đến trường bình thường. Nhóm học sinh thứ 2 cư trú tại thành phố nhưng hiện ở các địa phương trong tỉnh, rà soát có 105 học sinh từ các bậc học sẽ trở về thành phố theo văn bản 1632 của UBND tỉnh, đón các em về để cách li theo dõi sức khỏe tại nhà 1 tuần. Nhóm học sinh thứ 3 của thành phố nhưng đang ở ngoài tỉnh thì thực hiện theo phương châm của Bộ giáo dục ở đâu thì học ở đó, tạm học ở nơi các em đang ở. Trong trường hợp không có trường ngây nơi cư trú thì phòng chỉ đạo cho các trường cho GVCN, GV bộ môn hướng dẫn các em học tại nhà. Nhóm đối tượng học sinh ở tỉnh khác đang cư trú tại thành phố chúng ta do dịch các em không trở về địa phương được, phòng chỉ đạo các điểm trường cho các em học tạm”

Riêng giáo viên và học sinh đang học tập, giảng dạy ở trường giáp ranh giữa các huyện khác với thành phố được phép sử dụng thẻ viên chức và thẻ học sinh khi qua chốt kiểm soát dịch ở vùng giáp ranh trên địa bàn tỉnh để đến trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo khẳng định sẽ cố gắng hỗ trợ các em học sinh ở ngoài tỉnh tự học tại nhà. Các em cũng sẽ được xếp lớp và được kiểm tra, đánh giá để khi các em trở lại trường thì sẽ được phụ đạo riêng theo kịp chương trình với các bạn. Phòng Giáo dục và Đào tạo chú ý các điểm trường hướng dẫn các thủ tục đơn giản, tránh hồ sơ rườm rà cho các em học tạm và đặc biệt quan tâm đến việc động viên, quan tâm đến tâm lý của học sinh để các em an tâm học tốt.

Yến Linh - Bảo Toàn


Đang online: 1
Hôm nay: 148
Đã truy cập: 159209
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.