xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Mưa miền đất mặn

Ngày 10-08-2022 - Lượt xem: 71

     Đất mặn, vùng đất của những cánh đồng bạt ngàn nuôi sống bao thế hệ. Ở nơi ấy, người nông dân bầu bạn với ruộng vườn, ngóng đợi từng cơn mưa mát lành. Để khi mưa về, người người vui mừng, những đứa trẻ lại hò nhau tắm mát, người già đưa vài câu giọng cổ, những người chị người mẹ lấy cơm nguội ra chiên trong khi cánh đàn ông bàn nhau về chuyện cày đất cấy giống. Tất cả đã được tác giả Nguyễn Chí Ngoan khắc họa lại trong cuốn sách “Mưa miền đất mặn”.

          Cuốn sách tập hợp 20 câu chuyện bình dị về quê hương miền sông nước với những kí ức nhớ thương. Bằng giọng văn hồn hậu, tác giả sẽ đưa bạn đọc đến với những câu văn giàu chất thơ và ngôn ngữ gần gũi của miền Tây Nam Bộ, để bạn đọc nhìn thấy bức tranh làng quê xinh đẹp êm đềm khi kể về trái bần “chua lè chua lét” là loại trái cây hằng ngày của những đứa trẻ miền đất mặn. Rồi “Sịa cơm nguội của má” cho đỡ đói lòng lúc trưa muộn nhưng giờ ngồi nhớ lại thì ngon hơn bất kỳ loại sơn hào hải vị nào. Chí Ngoan còn giúp bạn đọc gợi nhớ về những câu chuyện “Tết xưa”, chuyện “ra riêng” của ông nội hay chuyện về “chiếc xuồng ba lá” ở xứ mình…

          Lật từng trang sách, những hình ảnh minh họa sinh động cùng với từng câu chuyện về miền Tây của Nguyễn Chí Kiên sẽ giúp bạn đọc một lần trở về miền kí ức của tuổi thơ, ở nơi đó có những điều tuy đơn giản nhưng lại ý nghĩa vô cùng.

          Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách “Mưa miền đất mặn”./.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Mua mien dat man.pdf_20220810094836.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 1741
Đã truy cập: 835209
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.